July 25, 2018

Xuất hiện Pocophone F1 – điện thoại chạy Snapdragon 845 rẻ nhất của Xiaomi?


Như vậy là Xiaomi đã ra mắt chính thức 3 chiếc điện thoại là Mi Max 3, Mi A2 và Mi A2 Lite nhưng vẫn còn thiếu 1 chiếc nữa có tên rất lạ là Pocophone F1. Đây được cho là chiếc smartphone dùng Snapdragon 845 giá rẻ, có thể là rẻ nhất tại 2 thị trường mà nó được Xiaomi hướng đến là Đông Âu và Ấn Độ.

P/S: Mình đoán Pocophone có nghĩa là điện thoại rẻ bởi từ “poco” trong tiếng TBN nghĩa là “ít”, “không nhiều” :p

Source

Theo một nguồn tin từ Roland Quandt đến từ trang WinFuture của Đức thì Pocophone F1 đã được lên giá với mã vạch EAN/UPC (như vậy là đã xác thực sản phẩm) tại Đông Âu với 2 mức giá gồm 420 EUR cho bản 6 GB RAM/64 GB ROM và 460 EUR cho bản 6 GB RAM/128 GB ROM. Dĩ nhiên so với các thị trường khác thì mức giá này vẫn cao, chẳng hạn như Xiaomi Mi 8 tại Trung Quốc vẫn có mức giá rẻ hơn. Quandt cũng cho biết Pocophone F1 có màn hình 5,99″, độ phân giải 2160 x 1080 px. Ngoài Đông Âu và Ấn Độ thì Pocophone F1 cũng sẽ được bán ra thị trường quốc tế.

Nói về điện thoại chạy Snapdragon 845 của Xiaomi thì hãng đã ra mắt 3 chiếc trong năm nay, đầu tiên là Xiaomi Mi Mix 2S (tên mã Polaris), 2 tháng sau đó là Xiaomi Mi 8 (tên mã Dipper) và Xiaomi Mi 8 Explorer (tên mã Ursa). Mi Mix 2S đã được bán tại một số thị trường quốc tế trong đó có Việt Nam trong 2 phiên bản Mi 8 vẫn danh riêng chị thị trường Trung Quốc.Đang tải Pocophone F1 01.jpg…

Ngoài ra còn có một chiếc điện thoại nữa chạy Snapdragon 845 là Black Shark nhưng chiếc máy này chuyên game, không dùng giao diện MIUI và do một nhánh con của Xiaomi phát hành nên không tính là Xiaomi. Khả năng Pocophone F1 cũng là một sản phẩm tương tự như Black Shark. Nó mang thương hiệu Pocophone được đăng ký và được cấp các chứng nhận FCC hồi đầu tháng 7.Đang tải Pocophone F1 02.jpg…

Theo trang xda-developers thì Pocophone F1 có thể là thiết bị mang tên mã Beryllium từng xuất hiện trong một file firmware rò rỉ từ Xiaomi Ấn Độ. Nếu đúng như vậy thì chúng ta có thêm vài thông tin về cấu hình như màn hình tỉ lệ 18:9, có tai thỏ, không hỗ trợ khe thẻ microSD, có cảm biến vân tay nhưng không tích hợp trong màn hình, camera kép hỗ trợ zoom quang học và pin 4000 mAh.

Theo: Xda-developers [1]; [2]

 Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *