September 20, 2018

Việt Nam vẫn là thị trường quan trọng của AMD trong thời gian tới


uổi gặp gỡ giới truyền thông vừa qua, Theo ông Ryan Sim – Giám đốc AMD khu vực Đông Nam Á cho biết doanh thu Q2/2018 của hãng tính trên toàn cầu tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. AMD đã nhận được những đánh giá tích cực về báo cáo tài chính và đây cũng là kết quả kinh doanh tốt nhất của AMD trong 5 năm gần đây.

Về thị trường Việt Nam, AMD cũng có sự tăng trưởng vượt bậc và cao nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy không cho biết con số cụ thể nhưng ông Ryan khẳng định AMD đã có được thị phần đáng kể và doanh số đạt được cao nhất trong 20 năm qua.Đang tải AMD 2018 (12).jpg…


Ông Ryan Sim – Giám đốc AMD khu vực Đông Nam Á chia sẻ về hoạt động của hãng trong những năm gần đây.

Điều chúng ta phải công nhận là AMD có sự thay đổi ấn tượng khi bổ nhiệm bà Lisa Su làm Giám đốc điều hành thay người tiền nhiệm là Rory Read. Sau một thời gian dài tụt lại phía sau về công nghệ sản xuất, AMD đã từng bước bắt kịp đối thủ. Đặc biệt vào tháng Chín 2017, AMD giới thiệu vi xử lý kiến trúc Zen và nó đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của hãng.

Ông Michael Liao – Giám đốc AMD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết sản phẩm của hãng có khả năng cạnh tranh trực tiếp cùng bộ xử lý Intel sau hơn một thập kỷ chịu lép vế. Chúng tôi đã thấy đối thủ thức tỉnh, có hành động phản ứng rõ rệt và nó chứng tỏ nỗ lực của AMD đã có kết quả.Đang tải AMD 2018 (10).jpg…


Ông Michael Liao, Giám đốc Marketing khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản của AMD tại sự kiện.

Trong năm 2018, AMD ra mắt bộ xử Ryzen 2 được sản xuất theo quy trình 12 nm cũng như tối ưu hơn về mặt kiến trúc. Điều này hứa hẹn mang lại hiệu năng tính toán cao hơn trong khi vẫn giữ được mức tiêu thụ năng lượng tương đương chip thế hệ cũ.

Với Ryzen thế hệ 2, đội ngũ kỹ sư của AMD đã tích cực làm việc để khắc phục những vấn đề còn tồn tại của kiến trúc. Chẳng hạn thời gian xử lý lệnh trong một chu kỳ (instructions per cycle) của chip giảm 3% so với trước. Độ trễ của RAM và bộ nhớ đệm, đặc biệt là L1 cache cũng cải thiện đáng kể từ 11% đến 34% so với chip thế hệ cũ.Đang tải AMD 2018 (4).jpg…

Bên cạnh đó, công nghệ quan trọng của kiến trúc Zen là AMD SenseMI cũng có sự thay đổi, gia tăng sức mạnh tính toán cho bộ xử lý. Về cơ bản, SenseMI là tổ hợp của 5 công nghệ bổ trợ nhau, tập trung vào cải tiến mức tiêu thụ điện năng, xung nhịp, hiệu suất xử lý và tốc độ trao đổi dữ liệu.

Những cải tiến trên giúp bộ xử lý Ryzen 2 có khả năng cạnh tranh, hiệu năng chơi game tương đương với sản phẩm cùng phân khúc của đối thủ. Thậm chí trong các ứng dụng khác như xử lý đa phương tiện, sáng tạo nội dung, ứng dụng thuật toán mã hóa file, blockchain, v..v.. còn có phần vượt trội.Đang tải AMD 2018 (3).jpg…

Hiện dải sản phẩm của AMD đã đầy đủ, có thể đáp ứng các phân khúc khác nhau. Chẳng hạn ở phân khúc tầm trung là dòng CPU Ryzen và APU Ryzen. Phân khúc cao cấp là Threadripper dòng X và WX cho các cấu hình tính toán hiệu năng cao HPC (high-performance computing). Và gần đây nhất, AMD vừa cập nhật dòng Ryzen Athlon 200 với đồ họa Vega tích hợp cho phân khúc phổ thông giá rẻ.

Rõ ràng mọi thứ đã trở nên tốt đẹp hơn, không chỉ với AMD mà người dùng cũng được hưởng lợi từ sự thay đổi này, vị đại diện AMD chia sẻ thêm.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ giữa đại diện AMD và giới truyền thông

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *