August 24, 2018

[Video] Đánh giá BlackBerry Key2: chiếc BB hoàn hảo nhất


Key2 mang nhiều giá trị của BlackBerry trên một nền tảng hiện đại. Trải nghiệm thực tế cho thấy đây đúng là chiếc BlackBerry mà anh em mong chờ bấy lâu. Cảm giác cầm trên tay, Speed Key, bàn phím ngon, những tiện ích của BlackBerry và hệ điều hành Android trên nền tảng Qualcomm Snapdragon 660 với 6GB RAM mang lại điều này. Mình dùng Key2 từ lúc bản nội địa Trung Quốc ra cách đây một tháng và hịên đang gõ bài review này trên chiếc Key2 chính hãng Việt Nam.

Ưu điểm:

 • Nhỏ nhẹ
 • Bàn phím cứng rất ngon
 • Speedkey chuyển app tiện và thân thiện
 • Pin lâu
 • Khác biệt so vớ phần còn lại của thế giới smartphone

Nhược điểm:

 • Cấu hình trung bình
 • Camera chậm, chế độ chân dung bình thường
 • Giá cao

[​IMG]

Kích thước và trọng luợng
Đây là phần rất quan trong nếu anh em muốn cầm một chiếc điện thoại nào đó để dùng lâu cũng như dễ dàng mang nó đi theo anh em đến bất cứ chỗ nào. Các máy BlackBerry gần đây như Passport , Priv, KeyOne đều không đáp ứng đcnhu cầu này thì máy có kích thước quá to và nặng nề. BlackBerry đã thiết kế lại, dùng vật liệu mới nên máy vẫn có màn hình đủ xài nhưng tổng thể vẫn nhỏ gọn. Key2 nặng 168g, tức là ở mức trung bình và nhẹ hơn khá nhiều so với những chiếc điện thoại cao cấp hiện nay.

Speed Key
Lần đầu tiên BlackBerry trang bị phím dạng này cho smartphone của họ. Nhờ vào phím này anh em có thể chuyển qua lại giữa các ứng dụng mà không phải về lại Home hay Đa nhiệm. Rõ ràng Speed Key mang lại trải nghiệm thực tế rất tuyệt vời. Hiện tại không có chiếc điện thoại nào có thể chuyển qua lại ứng dụng nhanh như thế. Và trong thực tế sử dụng chúng ta rất cần. Ví dụ đang đọc tin nhắn và chuyển Facebook để gõ gì đó…

[​IMG]

Bàn phím cứng hay bàn phím
Đây là đặc trưng của BlackBerry và lần này nó được nâng cấp lên một trải nghiệm mới tốt hơn nhiều. Bàn phím to, vuông và dạng mờ, cảm giác bấm rất thật mà không cần phải dùng quá nhiều lực. Nên anh em đang dùng một chiếc điện thoại màn hình cảm ứng thì không quá khó khăn để làm quen với bàn phím Key2.

Nếu so với các bàn phím BlackBerry trước đây, kể cả những chiếc BlackBerry thời OS7 thì nó vẫn ngon hơn nhiều.

Ngoài cảm giác bấm thì chúng ta còn nguyên các lựa chọn phím tắt như nhấn để gọi số nào đó, nhấn lâu cũng phím đó để mở ứng dụng nào đó… Hệ thống phím tắt tuyệt vời từng bị bỏ đi ở vài đời điện thoại của họ nay đã quay lại và còn nhiều tính năng hơn. Đây là sự khác biệt của BlackBerry so với phần còn lại của thế giới mà có tiền không thể mua được.

BlackBerry Key2 có sẵn bàn phím TV rất ngon rồi, nhận từ cũng thuộc dạng ngon nhất nên chúng ta ko cần cài thêm ứng dụng bộ gõ ngoài, hạn chế đc rủi ro an ninh. Mình bật chế độ gợ ý từ và tắt chế độ tự động sửa từ. Gõ và nhận rất đã.

[​IMG]

Camera
Vẫn giữ nguyên bản chất không ngon tí nào trước giờ của BlackBerry. Tuy trước đây thời Passport có phần ngon hơn chút như Key2 có đến 2 camera nhưng hình ra thì khá chán. Không chỉ hình ảnh chán mà giao diện người dùng cũng khá là khó sử dụng.

Để khai thác đc camera của Key2 ngon thì anh em cần phải ngâm cứu kỹ hơn và cài thêm các ứng dụng camera khác. Tốt nhất là tham gia các khóa học, offline của Camera Tinh tế.

Pin
BlackBerry Key2 có 3500mAh pin. Đó là một lượng lớn cho một chiếc máy trung bình. Và nếu cho một chiếc máy màn hình 4″5, độ phân giải 1440 x và chạy chip Snapdragon 660 thì lượng đó còn lớn hơn. Bạn có thể không cần phải suy nghĩ về thời gian sử dụng pin của Key2. Không phải lo lắng lúc nào đó cần làm việc gì đó mà nó hết pin. Đó là trải nghiệm của mình.

Màn hình
BlackBerry Key2 có màn hình 4″5, rõ ràng nó không lớn nếu anh em quá quan tâm đến giải trí. Nhưng nếu làm việc thì ổn, rất ổn. BlackBerry có thể mở rộng màn hình ra và cho kích thước to lên một chút, nặng lên một chút tương tự như những chiếc điện thoại dòng Plus. Tuy nhiên mình thấy nó quá ổn cho: email, chat, sắp xếp công việc, Facebook ….

Mình dùng các ứng dụng sau khi sử dụng Key2:

 • Gmail cho email: mình không dùng BlackBerry Hub vì quen với Gmail trên Android rồi.
 • Slack để giao tiếp nội bộ trong cty mình với nhiều chục người.
 • Asana để giao việc và nhận việc
 • Facebook Messenger để trao đổi chung với mọi người
 • Simple Mind để lên kế hoạch cho mọi thứ
 • Chome để làm việc liên quan nội dung trên Tinh tế.
 • Keep để ghi chú
 • Các ứng dụng khác: Instagram, Snapseed, Photos, Facebook,

[​IMG]
Kết:
Nếu so về cấu hình và giá tiền thì mọi người sẽ cho là Key2 đắt. Nhưng nếu tổng hợp những giá trị mà Key2 mang lại hay những thứ Key2 có mà các smartphones không có thì nó không đắt. Và trong thế giới smartphones hiện nay thì Key2gần như là khác biệt hoàn toàn từ kiểu dáng cho đến cách mà chúng ta sử dụng máy, đồi tượng mà nó nhắm đến. Và nếu bạn thích sự thuận tiện, đơn giản trong công việc, trong giao tiếp thì khó mà có chiếc Android bàn phím ảo nào hiện nay có thể cung cấp được.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *