August 26, 2018

Vì sao mình thường xuyên dùng ví điện tử, còn anh em thì sao?


#MoMo, #AirPay là 2 điện tử mình thường sử dụng nhất. Thời gian đầu mình sử dụng thử vì các chương trình khuyến mãi, nhưng dần dần mình thấy được sự tiện nghi của loại hình thành toán này nên mình bắt đầu xài nhiều hơn và cảm thấy thoải mái hơn, linh hoạt hơn khi cần chi trả cho một thứ gì đó. Và không chỉ đi mua hàng offline, ngay cả thành toán online cũng có thể thanh toán bằng các ví này.

1. Thanh toán trên các web online rất nhanh

Với MoMo và AirPay, việc mua hàng trên web rồi thanh toán ngay tại đó rất tiện vì bạn chỉ cần dùng app ví trên điện thoại, quét mã QR hiện trên trang thanh toán là xong. Do ví đã được liên kết với tài khoản ngân hàng nên tiền có thể được chuyển từ ngân hàng sang ví rất nhanh chóng và không phải xài tới app / web của ngân hàng như cách chúng ta phải làm ngày xưa. Khi thanh toán trên di động, app bán hàng cũng chuyển sang app Momo, AirPay để thanh toán và xác thực trong chỉ vài giây, tiện không thua gì trên máy tính.Đang tải vi_dien_tu_AirPay_Momo_ViettelPay_4.jpg…


Cái sướng của việc này nằm ở 2 chỗ:

  1. Bạn có thể quét QR để thanh toán siêu nhanh, không mất thời gian như việc nhập thông tin thẻ tín dụng trực tiếp
  2. Không lo để lộ thông tin thẻ ra ngoài, hạn chế tối đa số nơi nhập thông tin thẻ nhằm tránh hậu họa về sau

Web giao đồ ăn lớn nhất Việt Nam hiện nay là Now.vn đang có rất nhiều khuyến mãi cho AirPay (do hai công ty này có cùng chủ đầu tư) nên việc thanh toán ví trên Now có thêm nhiều khuyến mãi, giảm giá các thể loại, từ việc miễn phí giao hàng cho đến các ưu đãi độc quyền.

2. Hỗ trợ mua hàng offline tốt

Hiện tại không phải chỗ nào cũng chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử và mức độ phổ biến vẫn chưa thể bằng với việc thanh toán thẻ. Tuy nhiên, ở những nơi được hỗ trợ, mình có thể thanh toán nhanh hơn mà không cần kí tên, không lo lắng chuyện nhân viên sẽ copy lại thông tin thẻ của mình (do mình đã bị hack tiền trong thẻ 3 lần nên giờ rất lo ngại chuyện này), và tất nhiên là không cần tiền mặt.

Một số cửa hàng ăn uống nhỏ không có thanh toán thẻ mà có thanh toán MoMo, AirPay thì mình cũng thích hơn vì họ đem lại sự tiện lợi cho mình. Cứ hạn chế dùng tiền mặt là mình thích rồi, ghét đem tiền mặt trong người lắm.Đang tải vi_dien_tu_AirPay_Momo_ViettelPay_6.jpg…


3. Thanh toán điện, nước và nhiều dịch vụ khác nhau

Thực ra bên app ngân hàng cũng có, nhưng vì đã dùng MoMo nên sẵn mình xài luôn những tính năng này. Khi thanh toán cũng được tích điểm để sử dụng thêm các dịch vụ và tiện ích khác hoặc nhận mấy ưu đãi kiểu giảm giá ăn uống. Cái này thì bên app ngân hàng không có.

4. Chuyển tiền miễn phí cho bạn bè

Trưa đi ăn không có tiền lẻ nhờ bạn trả giúp, đặt trà sữa đến công ty uống cần trả lại tiền cho thằng đặt, chuyển tiền mượn tiền mặt xuống mua ly nước cam… là những tình huống bạn có thể dùng ví điện tử để chuyển lại tiền cho người khác. Đa số các dịch vụ ví điện tử hiện nay đều không tính phí giao dịch nên bạn cứ thoải mái chuyển khoản cho nhau dù chỉ là vài chục nghìn đồn hay lên tới cả vài triệu.

Có 3 yếu tố làm mình hay chuyển tiền qua ví điện tử so với app ngân hàng:

  • Xung quanh mình nhiều người xài ví, mình không cần quan tâm họ dùng ngân hàng nào, và họ cũng thích nhận tiền qua ví (nếu họ không xài ví điện tử hoặc không thích thì hẳn là bạn không dùng được cách này rồi)
  • Mỗi lần chuyển rất dễ, nhanh và xác thực cũng tiện (vân tay hoặc gương mặt đều được, xoay một phát là tiền đã chuyển sang bên kia)
  • Miễn phí giao dịch


Đang tải vi_dien_tu_AirPay_Momo_ViettelPay_5.jpg…


5. Giao diện tốt

Cái này thì không liên quan đến thực tế lắm, nhưng với mình app nào đơn giản, dễ dùng mình mới sử dụng. Những app được thiết kế đẹp và thân thiện sẽ giúp mình làm thao tác nhanh hơn, không cảm thấy khó chịu và quan trọng là sau khi xài thì cảm thấy vui, thấy đã chứ không phải khó chịu. Đa số các ví điện tử ở Việt Nam đều làm tốt vụ này.Đang tải vi_dien_tu_AirPay_Momo_ViettelPay_3.jpg…


Còn bạn, bạn có dùng ví điện tử không và xài ví nào? Chia sẻ chút trải nghiệm để anh em tham khảo nhé!

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *