June 3, 2018

Tuần sau diễn ra Computex18: hóng gì ở sự kiện lớn nhất dành cho PC?

Cách Tao USB Boot đơn thuần

Computex 2018 là sự kiện lớn nhất dành cho ngành PC, nơi các hãng khoe những thiết bị và công nghệ mới nhất của mình. #Computex18 tổ chức tại Đài Bắc, từ ngày 5/6 đến 9/6 và hiện các bạn @QuanNDD, @agp8x@bk9sw đã chuẩn bị lên đường sang đó để trên tay những thứ mới nhất, hot nhất cho anh em chúng ta ở nhà hóng. Trong thời gian chờ sự kiện diễn ra, mời anh em điểm qua những thứ có thể sẽ ra mắt tại Computex18 nhé.

Asus

Asus luôn là một trong những hãng có nhiều sự hiện diện nhất tạo Computex bởi họ có rất nhiều đồ chơi. Dạo mới đây Asus có hẳn một gian hàng dành riêng cho các thiết bị chơi game của mình thuộc series Republic of Gamers, ngoài ra họ còn đem tới các thiết bị khác thuộc dòng tiêu tiêu dùng nữa từ mainboard, card đồ họa, các linh kiện máy tính nói chung.

Chúng ta biết rằng Asus đang chuẩn bị giới thiệu một chiếc laptop mới trong đoạn video bên dưới, dòng chữ có nghĩa là “giải phóng khả năng sáng tạo của bạn”. Dựa theo màu video kiểu này thì mình đoán nó sẽ là một chiếc ZenBook mới với cấu hình mạnh, hướng tới những người làm việc sáng tạo, những người tạo nội dung.

Mình thích Asus vì họ luôn có những ý tưởng rất sáng tạo trong thiết kế thiết bị, ko chỉ ngoại hình mà cả cách hoạt động bên trong nữa. Ví dụ router Blue Cave năm ngoái tiêu dùng một khe gió để giải nhiệt và cũng để tách ăng-ten ra, rất sáng tạo. Hi vọng năm nay có thêm nhiều đồ chơi mới dạng này.

Ít có khả năng Asus sẽ giới thiệu smartphone mới tại Computex18 vì họ đã làm điều đó xong rồi. ZenFone 5 đã bán ra, ZenFone 5Z cũng đã xuất hiện ở một số thị trường. Các dòng giá rẻ và tầm trung khác cũng đã xuất hiện đầy đủ.

chắc chắn chúng ta cũng sẽ được nghe nói chút chút về robot Zenbo, hiện chú robot dễ thương này chỉ mới bán ở Trung Quốc và Đài Loan mà thôi.Đang tải Asus_Zenbo.jpg…

Intel

Intel đã bắt đầu giao chip 10nm Cannon Lake của mình, và Computex sẽ là dịp cực kì phù hợp để Intel cùng các đối tác phần cứng của mình giới thiệu những mẫu laptop mới tiêu dùng con chip này. Intel từng nói Cannon Lake giúp máy chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn. Chúng ta cũng có thể kỳ vọng sẽ thấy các CPU rất mạnh dành cho desktop và các thiết bị chơi game vì đây là mảng hái ra tiền.

Intel giờ ko chỉ làm CPU, họ còn có làm chip viễn thông, các thiết bị AR, VR, những món đồ lặt vặt và các công nghệ tiên tiến nữa. Computex18 là chỗ cực kì phù hợp để khoe.Đang tải 10nm.jpg…

Acer

Acer kì này chơi lạ lắm, thay vì đem đồ tới Computex18 để ra mắt, họ đã giới thiệu hàng loạt thiết bị mới vào tuần trước rồi. Có lẽ Acer làm vậy để thông tin về thiết bị của mình ko bị lẫn vào các đối thủ. Ở Computex18 chắc chắn Acer sẽ chỉ đem máy tới trưng bày, thôi thì cũng tốt, các bạn mod Tinh tế có dịp trên tay thực tế cho anh em coi.

Qualcomm và Microsoft

Năm ngoái Microsoft và Qualcomm giới thiệu Always Connected PC, dòng laptop Windows chạy chip ARM với thời lượng pin dài. Họ đem tới nhiều thiết bị chạy chip Snapdragon 835, và có khả năng năm nay sẽ tiếp tục xu hướng này với các máy Snapdragon 845 cùng những cải tiến ở Windows để tư vấn tốt hơn cho dòng thiết bị này.

Xem thêm: Lối đi nào cho Always Connected PC, phải chăng sẽ là quả bom xịt như thời Windows RT?Đang tải Always_connected_pc.jpg…

NVIDIA

NVIDIA thường giới thiệu những mẫu thiết kế mới của họ tại Computex, năm ngoái là khái niệm về Max-Q, dòng laptop mỏng nhỏ nhẹ nhưng vẫn có cấu hình mạnh để chơi game. Năm nay họ có thể sẽ cải tiến những máy Max-Q lên mức độ cao hơn. Ngoài ra, NVIDIA cũng có thể sẽ giới thiệu các chip mới tập trung vào mảng AI, xe và di động.

mạng internet of Things, smart home, robot

Computex18 trong những năm mới đây đi lên thêm sang nhiều mảng mới trong bối cảnh thị trường PC đang đi xuống, và nhiều doanh nghiệp đã tham gia sự kiện này hơn để giới thiệu những thiết bị nhà thông minh, các món đồ chơi, phụ kiện công nghệ độc lạ và các robot dân dụng. Chúng ta có thể thấy được nhiều món bé bé xinh xinh vui tại đây, hi vọng các mod đi bên đó sẽ làm cho chúng ta đã mắt.Đang tải Internet_of_things.jpg…

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *