May 31, 2018

Trên tay Pentax K-một Mark II: Cảm biến FF, nâng cấp Pixel Shift và dải ISO 819.200 là đáng giá nhất

Cách Tao USB Boot đơn thuần

Đây là chiếc máy ảnh DSLR Full Frame Pentax K-một Mark II. Từ lúc hãng này giới thiệu, nhiều anh em tiêu dùng máy ảnh Pentax rất quan tâm và chờ đợi xuất hiện tại Việt Nam để trải nghiệm. Mình may mắn được cầm thử nên tranh thủ trên tay nhanh cho anh em. Cảm giác lần đầu lúc cầm K-một Mark II là sự chắc chắn chắn có chút hầm hố cho dân chơi như phiên bản trước. ko có nhiều nâng cấp công nghệ, chỉ đi lên thêm dải nhạy sáng lên gấp sắp 4 lần, công nghệ Pixel Shift mới, hệ thống xử lý mạnh hơn, khả năng lấy nét tốt hơn cũng đủ để phiên bản này hấp dẫn anh em từng chơi Pentax.

Cập nhật mới từ Tixiai:
Để tư vấn người tiêu dùng, Pentax có chương trình nâng cấp từ K1 Mark I thành K1 Mark II bằng cách gửi máy về nhà máy thay bo mạch mới với chi phí 14.5 triệu đồng.Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-một.jpg…

Đây mới là chiếc demo nên chưa được chụp thử “ngon lành” hình ảnh, chờ thêm vậy. Mời anh em:

Về ngoại hình:
Vẫn như phiên bản trước, Pentax ko làm thêm dấu hiệu nào hay chữ in gì để phân biệt với dòng máy cảm biến APSC, ngoài logo Pentax và mẫu K-một. Thân máy thiết kế hợp kim ma-giê chịu thời tiết và tương đối nước. K-một sử dụng ngàm KAF2 là ngàm từng được nâng cấp từ dòng ngàm KAF với hệ thống mô-tơ lấy nét siêu âm, tăng vận tốc lấy nét giảm tiếng ồn của cơ khí lúc xoay lấy nét.

Sự khác lạ dễ nhận thấy nhất là hệ thống nút bấm và bánh xe chức năng được Pentax đưa ra bên ngoài rất nhiều. Hầu hết các chức năng thường được người tiêu dùng điều chỉnh đều nằm bên ngoài với một bánh xe riêng và các nút gán chức năng.


Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-7.jpg…

Pentax sử dụng màn hình LCD lớn với kích thước 3.hai” một.04 triệu điểm ảnh. LCD xoay lật mở hai lớp đa chiều quay xuống 44°, quay lên 90°, quay trái 35° và phải. vượt trội có 4 chân nối chịu lực chắc chắn chắn, độ bền rất cao với khả năng chịu lực treo 20kg. Mình có thử xách nó với ống kính Tele và lắc qua lại thấy rất chắc chắn.

Có đèn led nhỏ ở dưới gù ngắm phía trước soi vào vị trí gắn ngàm ống kính và 4 đèn led nhỏ ở lưng LCD phục vụ cho việc thao tác trong đêm tối.


Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-9.jpg…

Nâng cấp chính:

 • ISO cao lên đến 819,200
 • Công nghệ Pixel-shifting II, có thể chụp bằng tay, ko cần tiêu dùng chân máy

Về khả năng:

Pentax K-một Mark II sử dụng cảm biến CMOS Fullframe với độ phân giải 36.4MP, K-một loại bỏ bộ lọc lowpass AA Filter để tăng độ sắc nét cho ảnh chụp, và trong những tình huống cần thiết phải có AA Filter để tránh hiện tượng moiré thì K-một có chức năng tìm giả lập bộ lọc AA với hai cấp độ người tiêu dùng tuỳ tìm khá tiện dụng. Độ nhạy sáng ISO lên đến 819.200 với việc sử dụng bộ xử lý hình ảnh PRIME IV mới giúp chụp được ảnh RAW 14-bit.


Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-14.jpg…

Có hai tính năng độc quyền của Pentax được trang bị trên K-một là Pixel Shift Resolution và Astro-Tracker.

 • Công nghệ Pixel-shift này hoạt động với cơ chế dịch chuyển cảm biến của hệ thống chống rung trong thân máy, lúc đó máy ảnh sẽ tự dịch chuyển cảm biến của nó để chụp 4 hình ảnh khác nhau và ghép lại thành một một hình ảnh hoàn chỉnh có độ phân giải 54MP với màu sắc trung thực, chi tiết ảnh nhiều hơn. Nguyên lý là mỗi pixel sẽ thu nhận đủ các màu R, G, B hơn thay vì phải nội suy từ các pixel kế cận.
 • Astro Tracer: Chức năng đáng quan tâm nhất dành cho những anh em yêu thiên văn nói chung cũng như những ai thích chụp sao và phơi sao nói riêng là chức năng AstroTracer giúp dịch chuyển cảm biến để theo dõi sự di chuyển của các vì sao, giúp loại bỏ những vệt Startrail lúc phơi sáng bầu trời sao với thời gian dài.
 • Điểm mới ở phiên bản này là Pentax đã nâng tầm lên cho phiên bản Mark II, bạn có thể cầm tay lúc chụp 4 tấm bằng chế độ Pixel Shift này mà ko buộc phải gắn máy lên tripod để cố định khung hình như phiên bản Mark I. Về lý thuyết là Pentax phối hợp với khả năng chống rung 5 trục lúc cảm biến dịch chuyển chụp chồng pixels, hoặc có thể bổ trợ thêm công nghệ xử lý nào đó, khá hay.Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-3.jpg…Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-4.jpg…Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-10.jpg…

Hệ thống chống rung 5 trục mới SR II với công nghệ dịch chuyển cảm biến, có thể chống rung lên đến 5 stops. Máy cũng trang bị công nghệ Pixel-shift để tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao hơn, công nghệ này lần lần đầu được sử dụng trong máy ảnh Pentax K-3 II và tiếp theo ở phiên bản K1 Mark I và II.

Về hệ thống lấy nét, K-một Mark II sử dụng hệ thống lấy nét như phiên bản trước là SAFOX 12 với 33 điểm AF như bản trước (25 điểm cross-type), nhưng thêm phần lấy nét bám đuổi mục tiêu di chuyển chính xác hơn.Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-11.jpg…

Thông số chi tiết của chiếc Pentax Full-Frame K-một Mark II:

 • Cảm biến CMOS 36.4MP Full-Frame
 • Bộ xử lý ảnh PRIME IV
 • ISO cao lên đến 819,200
 • Công nghệ Pixel-shifting II, có thể chụp bằng tay, ko cần tiêu dùng chân máy
 • Màn hình LCD đa trục 3.hai″
 • Quay phim Full HD 1080p30
 • Cảm biến lấy nét SAFOX 12 33-Điểm
 • ISO 819200; vận tốc chụp 4.5 fps
 • Chống rung cảm biến 5-Trục
 • Chế độ Siêu độ phân giải II và chụp thiên văn
 • Tích hợp Wifi và GPS, hai khe cắm thẻ nhớ
 • Khả năng kháng thời tiết và thân máy bằng hợp kim Ma giê.Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-5.jpg…Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-16.jpg…

Về giá: Tixiai vừa thông báo giá chính thức tại Việt Nam là 46.5 triệu đồng. Theo đó thì Pentax K1 Mark II thuộc phân khúc “đấu nhau” với Canon EOS 6D Mark II, Nikon D750 và có thể với chiếc Mirrorless Sony A7 Mark III. Như vậy, với nhu cầu sử dụng một chiếc máy cảm biến FF, hiệu suất làm việc cao, thì người tiêu dùng có khá nhiều lựa tìm, và Pentax K1 Mark II rất đáng để tham khảo.

Một số hình ảnh của chiếc Pentax K1 Mark II này :Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-6.jpg…Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-13.jpg…Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-8.jpg…Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-hai.jpg…Đang tải pentaxk012-camera.tinhte.vn-15.jpg…

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *