September 1, 2018

Trà đá Hacking lần 7 – Tăng cường an ninh mạng trong kỷ nguyên số


Sự kiện do VNSecurity phối hợp cùng Trung tâm An ninh mạng FPT (trực thuộc FPT IS) tổ chức với sự tham dự của khoảng 300 khách mời là các chuyên gia bảo mật hàng đầu đến từ FPT IS, Viettel, VSEC, PWC, VNG.

Các chủ đề chính được chia sẻ tại Trà đá Hacking lần 7 (Trà đá Hacking #7) đề cập đến các vấn đề bảo mật trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay như Kỹ thuật tấn công hệ thống Active Directory; Tấn công tên miền hiện đại; Kết hợp tấn công Java Deserialize và EL injection trong thực tế; Các vấn đề bảo mật trong Smart Contract; Phân tích động tìm lỗi nguy hiểm trong Ethereum Smart Contract.Đang tải Tra da hacking (7).jpg…

Ông Nguyễn Xuân Việt, Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn FPT cho biết trong kỷ nguyên số 4.0, với sự bùng nổ của các thiết bị kết nối với nhau qua mạng Internet (IoT), vấn đề an ninh, bảo mật thông tin ngày càng trở nên cấp thiết không chỉ ở Việt Nam, mà cả trên toàn thế giới.

Theo thống kê những năm gần đây cho thấy an ninh và bảo mật là một trong các vấn đề nghiêm trọng nhất trên toàn cầu. Theo dữ liệu của Lloyd’ – tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm thống kê, thiệt hại mỗi năm do tội phạm mạng gây ra khoảng 445 tỷ USD, cao hơn gấp 2 lần GDP Việt Nam năm 2017. Trong khi đó, hãng bảo mật Juniper (Mỹ) ước tính con số thiệt hại do tội phạm mạng gây ra đối với các tổ chức, doanh nghiệp có thể lên tới 2.100 tỷ USD vào năm 2019.Đang tải Tra da hacking (6).jpg…

Cũng trong năm 2017, xét về chỉ số an toàn thông tin toàn cầu GCI của Việt Nam đứng thứ 101, giảm 25 bậc so với năm 2016 và đứng thấp hơn rất nhiều nước trong khu vực như Singapore (đứng số 1), Malaysia (số 3), Thái Lan (thứ 20), Lào (đứng thứ 77).

Do đó, việc cập nhật kiến thức bảo mật thông tin mạng cho người sử dụng cũng như nâng cao nghiệp vụ đối phó và xử lý sự cố an ninh thông tin cho đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống công nghệ không chỉ là sự cấp thiết thuần túy, mà còn là sự sống còn đối với nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn, ông Nguyễn Xuân Việt chia sẻ thêm.Đang tải Tra da hacking (3).jpg…

Trong bối cảnh đó, đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm của FPT IS mong muốn hợp tác cùng cộng đồng bảo mật cả trong và ngoài nước đẩy mạnh phát triển, ứng dụng các giải pháp bảo mật hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp, tổ chức và tăng cường sức mạnh an ninh mạng cho Việt Nam.

Cũng trên tinh thần đó, ông Hoàng Quốc Thịnh, thành viên của VNSecurity mong muốn cộng đồng bảo mật Việt Nam sẽ liên kết chặt chẽ hơn nữa để cùng tìm kiếm các giải pháp nâng cao sức mạnh an toàn CNTT nước nhà. Ông Thịnh khẳng định trong thời gian tới sẽ hợp tác cùng một số công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam để tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa, đưa Trà Đá Hacking trở thành cầu nối giữa các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và cộng đồng, đặc biệt là các bạn sinh viên để thúc đẩy nhận thức, niềm đam mê của giới trẻ và góp phần nâng chất lượng nguồn lực về an toàn thông tin cho Việt Nam.Đang tải Tra da hacking (1).jpg…

Cũng trong khuôn khổ Trà đá Hacking#7 là chung kết cuộc thi CTF Final (Capture The Flag) do Meepwwn CTF Team tổ chức onsite. Đây là cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của người chơi.

Được biết trước đó, đã có 753 đội dự thi đến từ 30 quốc gia trên toàn thế giới và 10 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Giải thưởng cho đội đạt giải Nhất là 1.200 USD tiền mặt, giải Nhì và giải Ba lần lượt là 600 và 300 USD. Lễ trao giải cuộc thi cũng được tiến hành vào cuối buổi hội thảo Trà đá Hacking #7.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *