August 17, 2018

[Thủ thuật Windows] Cách tắt hoàn toàn bảng xin xỏ được hiển thị thông báo của trang web


Hiện tại nhiều trang web đang khai thác hệ thống hiển thị thông báo của trình duyệt nhưng tiện ích đâu chưa thấy, cái bảng xin quyền được hiện thông báo của trang web là thứ đang gây phiền toái và mình chắc chắn nhiều anh em ghét cay ghét đắng. Dưới đây là cách để anh em vô hiệu hoá cái bảng xin xỏ khó ưa này.

Nhiều trang web như Facebook, các trang thương mại trực tuyến, tin tức … thường khai thác cơ chế hiển thị thông báo của trình duyệt để phát thông tin cập nhật cho chúng ta. Về cơ bản thì ý tưởng này không tồi, chẳng hạn như khi anh em vào Facebook thì các cập nhật mới sẽ hiển thị trong một khung nhỏ tự hiện tự ẩn ở góc dưới màn hình, bấm vào có thể mở ra xem ngay. Tuy nhiên cái gây khó chịu như đã nói là bảng xin phép với 2 nút bấm Allow hoặc Deny như anh em thấy trong hình. Chúng ta buộc phải chọn 1 trong 2 và nhiều khi không để ý sẽ vô tình cấp quyền cho những trang web có mã độc. Giờ là cách tắt:

Google Chrome:

Anh em mở Settings > Content settings > Notifications (truy cập nhanh bằng: chrome://settings/content/notifications)Đang tải Chrome Notification disable.jpg…

Tại đây anh em sẽ thấy các trang web được cấp hoặc chặn quyền hiển thị thông báo. Để tắt hoàn toàn tính năng thông báo này thì gạt nút chỗ “Ask before sending (recommend)”. Cũng cần lưu ý là những trang anh em đang cho phép (Allow) vẫn sẽ hiển thị thông báo, nếu muốn tắt hẳn thì anh em xoá các trang này đi. Riêng Chrome có tích hợp một số dịch vụ của Google và nó sẽ được cấp quyền hiển thị thông báo mặc định, không thể tắt được.

Opera:Đang tải Opera Notification disable.jpg…

Anh em mở Settings (phím nóng Alt + P) > trong ô tìm kiếm nhập Notifications > chọn “Do not allow any site to show desktop notifications” là xong.Đang tải Opera Manage exceptions.jpg…

Các trang đã bị chặn hoặc cấp quyền hiển thị thông báo nằm trong mục Manage exceptions, anh em có thể vào xoá đi hoặc tuỳ chỉnh trang nào cho phép trang nào không.

Mozilla Firefox:Đang tải Firefox Notification Disable.jpg…

Thiết lập này nằm trong Options > Privacy & Security > Permissions > Notifications.

Tại đây anh em nhấn Settings > chọn vào ô “Block new requests asking to allow notifications.

Microsoft Edge:Đang tải Edge Notification.jpg…

Edge cũng hỗ trợ hiển thị thông báo như các trình duyệt khác nhưng Microsoft lại chưa bổ sung tính năng vô hiệu hoá hoàn toàn chức năng này. Mỗi khi bảng xin xỏ hiện lên bạn chỉ có thể nhấn Yes hoặc No nhưng ít ra Edge sẽ nhớ trang web nào được cấp quyền và trang nào không để lần sau anh em mở lại sẽ không hỏi lại nữa.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *