August 18, 2018

Tháng 9 này, sẽ có nhiều sản phẩm được Apple nâng cấp chứ không chỉ iPhone


iPad Pro đã lâu không được nâng cấp và nó cần một thiết kế mới, MacBook Air đã quá cũ để tiếp tục, đế sạc không dây AirPower đã ra mắt được một năm nhưng vẫn chưa bán ra… Đó là những thứ mà Apple cần giải quyết ngay và không có sự kiện nào thích hợp hơn tháng 9. Tháng 9 mọi năm là tháng dành cho iPhone nhưng năm nay có thể sẽ đông đúc hơn với một loạt phần cứng, phần mềm được nâng cấp.

Đầu tiên hãy nói tới iPad Pro, đây là model cao cấp nhất của gia đình iPad với hai kích thước 10″5 và 12″9. Model iPad Pro 10.5 ra mắt vào tháng 6 năm ngoái và hơn một năm rồi chưa có nâng cấp gì đáng kể trong khi model 12.9 đã ra mắt lần đầu năm 2015 và cũng cần một thiết kế mới vì tổng thể quá to của nó.Đang tải 4370964_cover.jpg…

Trong những tuần gần đây, đã có nhiều tin đồn nói rằng iPad Pro sẽ được Apple trang bị cho cụm cảm biến True Depth như iPhone X cũng như là các viền màn hình mỏng đi đáng kể. Theo mình thì làm viền mỏng đi sẽ là nâng cấp cần có cho iPad, đặc biệt là iPad Pro 12.9. Mọi thao tác cầm trên tay và sử dụng máy màn hình to nhờ đó cũng sẽ tiện lợi hơn, nhờ có Face ID mà iPad cũng sẽ không cần tới nút Home nữa. Trên iOS 12 thì anh em cũng đã có thể dùng cử chỉ vuốt như iPhone X để điều khiển iPad Pro rồi. Anh em xem ở đây: https://tinhte.vn/threads/vuot-tren-ipad-voi-ios12-giong-iphone-x-rat-tien-va-nhanh.2809978/

Vuốt trên iPad với iOS12: giống iPhone X, rất tiện và nhanh

Sau vài ngày vuốt(gesture) với iOS12 trên iPad Pro 10.5 mình thấy nó rất tiện lợi, đặc biệt là đa nhiệm. Các cử chỉ vuốt này có vị trí tương đương với…


tinhte.vn

Ngoài ra, Apple được cho sẽ bán kèm iPad mới củ sạc công suất lớn hơn, lên tới 18W. Củ sạc sẽ có cổng USB-C thay vì USB-A như hiện nay, tức là giống tin đồn về iPhone 2018 với dây cáp USB-C ra Lightning đi kèm.

Nói một chút về iPad mini, Apple đã không nâng cấp dòng máy này và cũng không có dấu hiệu gì cho thấy họ sẽ làm trong tháng tới. Có thể Apple sẽ tiếp tục bán iPad mini mà không nâng cấp dành cho những ai có nhu cầu, hoặc có thể họ sẽ ngưng bán vào một thời điểm nào đó.

MacBook 13” mới có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện diễn ra vào tháng 9 năm nay. Nó không phải model nâng cấp cho MacBook Pro 13″ mà là thay thế cho MacBook Air đã hết nhiệm vụ. Hiện tại, MacBook Air là model duy nhất không có màn hình Retina, vẫn giữ độ phân giải rất thấp làm ảnh hưởng tới trải nghiệm. Do đó, Apple có thể sẽ tung ra một chiếc MacBook với màn hình 13″ hoàn toàn mới thay thế cho nó, máy sẽ có cổng USB-C và nhiều khả năng cả bàn phím cánh bướm thế hệ 3.Đang tải 3924398_tinhte_review_mac13_late2016_13.jpg…

Apple còn một chiếc nữa là MacBook 12, nhiều tin đồn nói Apple có thể bỏ luôn chiếc máy này cùng với MacBook Pro không có Touch Bar nhưng khả năng đó không cao. Tuy nhiên, hiện Apple có quá nhiều, tới 5 model và tranh dành thị phần lẫn nhau, thậm chí với cả iPad Pro.

Cuối cùng là đế sạc không dây AirPower hỗ trợ sạc nhiều thiết bị cùng lúc. Apple ra mắt AirPower cùng với iPhone X nhưng do trục trặc, được cho là quá nhiệt, nên họ vẫn chưa bán ra phụ kiện này. Dự kiến AirPower sẽ sớm được Apple công bố bán ra với giá được cho là khoảng 150 USD. Nó có thể sạc cho iPhone, Watch, AirPods cùng lúc.

Dĩ nhiên tháng 9 là của iPhone nên iPhone vẫn là chính và xác suất xảy ra cao nhất. Gần như chắc chắn rằng sẽ có 3 model iPhone mới được Apple giới thiệu vào tháng sau. Một chiếc sử dụng màn hình LCD với kích thước 6″1, model này vẫn có tai thỏ, viền màn hình mỏng nhưng chỉ 1 camera sau và giá rẻ nhất. Chiếc còn lại là nâng cấp từ iPhone X hiện tại nhưng giá cũng rẻ hơn mức 1000 USD bởi Apple sẽ có một model cao cấp với màn hình OLED 6″5 và có thể có giá 1000 USD như iPhone X năm ngoái.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *