January 11, 2019

Tặng TV Sony Bravia W800F và nhờ kiểm chứng câu “Nét như Sony” vẫn đúng theo thời gian

Chẳng là đợt #TTBC18 mình cơ cấu được một chiếc TV Bravia 43W800F để tặng thành viên Tinh Tế chơi Tết, sẵn tiện nhờ bạn kiểm chứng luôn câu “Nét như Sony” vẫn đúng theo thời gian. Để tham dự thì bạn chỉ cần tham gia trò chơi vui là chính, nhận quà là mười sau đây.

Thể lệ trò chơi

Các bạn chia sẻ quan điểm về TV Sony trong phần bình luận của bài viết này và bình chọn cho mình (nick agp8x) trong danh sách mod yêu thích nhất trên Group Tinh Tế. Hạn là hết ngày 14/1/2019. Mình sẽ dùng trang random.org để chọn ra bạn may mắn nhất sẽ nhận được TV Sony Bravia W800F.

Link bầu chọn cho mình:
https://www.facebook.com/groups/Grouptinhte/permalink/997684827022129/

Link bài trải nghiệm TV Bravia W800F:
https://tinhte.vn/threads/trai-nghi…cho-cho-mot-nguoi-ke-nhiem-xung-dang.2858618/

Đôi điều chia sẻ về câu “Nét như Sony”

Ngày nay thị trường TV cạnh tranh rất khốc liệt với rất nhiều sự lựa chọn về thương hiệu và mẫu mã. Trong đó Sony vẫn là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất, và mình nghĩ không ít cũng nhiều bạn sẽ nghe câu “Nét như Sony” như một lời khẳng định chất lượng hình ảnh xuất sắc của hãng điện tử Nhật Bản.Đang tải wega.jpeg…


Câu này thật ra bắt nguồn từ những năm 90 của thế kỷ trước, khi mà Sony FD Trinitron/Wega thống trị tuyệt đối thị trường TV CRT với chất lượng hình ảnh vượt trội. Nếu bạn muốn chiếc TV có chất lượng hình ảnh tốt nhất thì Sony luôn là cái tên được ưu tiên, và từ đó câu “Nét như Sony” dần ăn sâu vào tiềm thức của người dùng Việt. Và không giấu gì bạn, mình cũng là một trong số đó.

[​IMG]

Sony Bravia X9000F với chip xử lý X1 Extreme

Kỷ nguyên TV LCD không chỉ đơn thuần là cuộc chạy đua về công nghệ mà còn là khởi đầu cho sự bùng nổ về truyền thông, khi mà những chiến dịch quảng bá rầm rộ thu hút sự chú ý và thậm chí là bóp méo suy nghĩ của người tiêu dùng. Điều này đi ngược lại với triết lý phát triển sản phẩm của Sony nói riêng và các thương hiệu Nhật Bản nói chung, khi mà sản phẩm của họ tập trung vào trải nghiệm thực tế đem lại cho người dùng và không quan tâm đến những trào lưu chỉ mang tính quảng cáo.

[​IMG]

Điều mình thích ở Sony là sự đơn giản trong cách mà họ quảng bá hình ảnh mà vẫn đánh đúng vào những yếu tố mà người dùng cần. Thay vì những thông số vô nghĩa như độ sáng vài ngàn nit, bao phủ 90% dải màu DCI-P3 hay màn hình cong; tất cả những điều bạn cần biết về TV Sony được gói gọn vào những con chip. X1 – X1 Extreme – X1 Ultimate, chip càng cao cấp thì chất lượng hình ảnh càng xuất sắc thế thôi.

[​IMG]

2 yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng hình ảnh của TV là tấm nền và thuật toán xử lý. Trong thời đại mà hãng nào cũng có thể mua tấm nền của nhau, thuật toán xử lý chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt và đồng thời cũng là con át chủ bài của TV Sony. Từ tối ưu độ sắc nét cho đến khử nhiễu, từ cân chỉnh màu sắc cho đến nội suy nguồn tín hiệu độ phân giải thấp lên 4K; thuật toán trong chip xử lý X1 series đem đến cái mà nhiều người quen gọi là chất màu rất đặc trưng của Sony.

[​IMG]
Sony Android TV có nhiều chế độ hình ảnh hơn những hãng khác

Một chiếc Android TV tiêu chuẩn của Sony được tích hợp sẵn ít nhất là 8 chế độ màu sắc để tối ưu cho từng nội dung khác nhau: Sống Động, Tiêu Chuẩn, Tuỳ biến, Phim Ảnh Chuyên Nghiệp, Phim Ảnh Tại Nhà, Hoạt Hình, Hình ảnh, Thể Thao. Kết hợp với những chế độ bổ trợ như Live Football hay Netflix Calibrated Mode, Sony Android TV đem đến cho người dùng lựa chọn về màu sắc mặc định nhiều hơn bất kỳ một hãng TV nào khác trên thị trường hiện nay.

[​IMG]
Độ chi tiết ấn tượng của hình ảnh 4K trên TV Sony Bravia X8500F

Sony cũng đặc biệt ghi điểm trong mắt những người chơi HD lâu năm, vốn rất khắc khe về mặt hình ảnh. Sự theo đuổi tông màu trung tính dẫn đến hình ảnh của TV Sony có thể không bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Phải khi trải nghiệm và so sánh trực tiếp, bạn mới cảm nhận và trân trọng sự khác biệt đến từ cách thể hiện màu sắc tự nhiên và bảo toàn chi tiết trong vùng sáng lẫn tối của TV Sony.

[​IMG]

Và đó là quan điểm của mình về câu “Nét như Sony”, vẫn đúng cho đến tận bây giờ. Dĩ nhiên, mỗi người trong chúng ta đều có quan điểm riêng, mời bạn chia sẻ ở phần bình luận bên dưới. Biết đâu được bạn sẽ là người may mắn nhất :D

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *