June 21, 2018

Sử dụng màn hình điện thoại để chụp ảnh phản chiếu

Một trong số những thủ pháp được nhiều anh em chụp ảnh đường phố hay đời thường ưa thích sử dụng và tận dụng để làm chất liệu sáng tác đó là chụp ảnh phản chiếu (reflection), thủ pháp này mang lại hiệu ứng về mặt thị giác cao với những mảng miếng hay không gian mở từ những vật thể phản chiếu .Chúng ta thường chụp ảnh phản chiếu cảnh vật trên một chất liệu nào đó, như mặt nước phẳng lặng, mặt gương một toà nhà, khung cửa…

Thường thì mọi người sẽ chủ động tìm những chất liệu có bề mặt cho khả năng phản chiếu có sẵn trên đường phố hoặc là tại nơi sáng tác ảnh,nhưng đôi lúc những thứ đó không có sẵn vậy thì anh em sẽ làm gì?

Đây là video anh @tuanlionsg hướng dẫn chụp ảnh phản chiếu với màn hình điện thoại, mời anh em xem:Đang tải haio.jpg…

Ảnh mình chụp nhân vật qua gương.

Chắc nhiều người còn nhớ đến bức ảnh đoạt giải đặc biệt khu vực HCM của Canon Photomarathon 2017 dưới đây:Đang tải Canon-(1).jpg…

Bức ảnh đoạt giải đặc biệt chặng đua TP.HCM của thí sinh Phạm Ngô Đình Luân.

Nói về bức ảnh đoạt giải đặc biệt, giám khảo Justin Mott đã nhận xét: “Concept này đã nhiều người chụp và diễn tả nhưng nó độc đáo ở chỗ: bố cục 3 phần, nhiều lớp với màu sắc ấn tượng. Mặc dù không mới nhưng không thể không công nhận nó đẹp. Đây là một bức ảnh có góc nhìn chuyên nghiệp. Tôi rất thích bố cục tạo nên sự ấn tượng đặc biệt của bức ảnh“.

  • Điều làm cho bức ảnh trên trở nên hấp dẫn hơn là nhờ vào phần phản chiếu ở tiền cảnh và 1/3 ảnh phía trên, không khó để tìm ra những bức ảnh được chụp trước ở đây với cùng vị trí, bố cục hay kể cả hoạt đông của đối tượng có phần rập khuôn và nhàm chán. Tác giả bật mí rằng anh sử dụng chính chiếc điện thoại của mình để làm vật phản chiếu qua màn hình điện thoại kết hợp với phản chiếu qua mặt bàn, thật thông minh!
  • Để linh hoạt và chụp trong mọi dịp, chúng ta có thể sử dụng một tấm gương thuỷ nhỏ, gương trang điểm của các bạn nữ, và dễ nhất là mặt phẳng của chiếc điện thoại. Việc này dễ dàng thực hiện với việc chụp ảnh bằng điện thoại, vì camera nhỏ, dễ đặt vuông góc với mặt phẳng của chiếc điện thoại khác, ghi hình khung ảnh phản chiếu.

Có rất nhiều cách cũng như nhiều thể loại chụp ảnh sử dụng thủ pháp phản chiếu, ở bài viết này mình chỉ đề cập đến việc sử dụng điện thoại như vật phản chiếu để chụp ảnh, như là một dụng cụ luôn có sẵn bên mình, xem hiệu quả và tính linh hoạt mà nó đem lại.

Một số lưu ý nhỏ khi chụp :

  • Hạn chế của mặt điện thoại là mức độ phản chiếu không hoàn toàn, nên phần ảnh phản chiếu hơi tối. Các bạn có thể sử dụng tấm gương thuỷ nhỏ, chất liệu này phản chiếu gần như 100%.
  • Dùng app thì nó lật ảnh hoàn hảo nếu bạn thích. Mình thì không thích vì nó không chủ động cho xuất hiện gì trong phần phản chiếu được.
  • Điện thoại có màn hình càng lớn càng tốt.
  • Nên lau sạch sẽ màn hình.
  • Cầm điện thoại tránh để thấy các ngón tay trồi lên màn hình.
  • Để điện thoại sát ống kính và nằm trong khoảng từ 1/2 ống kính. Sau đó xê lên dịch xuống cho phù hợp với ý đồ chụp.

Trong chuyến đi Hạ Long ngắn ngày của mình vừa rồi, tranh thủ vừa ngắm cảnh vừa chụp ảnh lưu niệm, mình có thử áp dụng cách dùng điện thoại để chụp ảnh phản chiếu và có được một vài ảnh mà mình cảm thấy thích, mời anh em xem và chia sẻ ảnh mà anh em chụp với mẹo nhỏ này nhé !


Đang tải phanchieu-camera.tinhte.vn-4.jpg…

Hôm đấy thời tiết không đẹp lắm, dưới mặt nước ở vịnh có sóng nhỏ nên không thể “soi bóng”, phần phản chiếu bên dưới chính là từ chiếc điện thoại của mình.Đang tải phanchieu-camera.tinhte.vn-5.jpg…Đang tải phanchieu-camera.tinhte.vn-2.jpg…Đang tải phanchieu-camera.tinhte.vn-1.jpg…Đang tải phanchieu-camera.tinhte.vn-7.jpg…Đang tải phanchieu-1.jpg…Đang tải phanchieu-2.jpg…

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *