July 8, 2018

SpaceX đang lắp ráp tàu ngầm mini để đưa đội bóng ra ngoài, Thái Lan bắt đầu chiến dịch giải cứu


Cập nhật: 4 thành viên của đội bóng đã được đưa ra ngoài an toàn. Xe cấp cứu đã chờ sẵn.

Không lâu sau khi thông báo sẽ gửi các chuyên gia từ SpaceXBoring Company đến Thái Lan để hỗ trợ giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang động, Elon Musk mới đây cho biết ông và đội ngũ của mình cũng đang cấp tốc phát triển một chiếc “tàu ngầm nhỏ vừa với kích thước trẻ con”.

Phương tiện được lắp ráp bởi ống dẫn oxy lỏng lấy từ tên lửa Falcon 9 được ông Musk cho là sẽ có thiết kế hoàn hảo để những đứa trẻ của đội bóng chui vào và thoát ra ngoài.

Source

Trên trang cá nhân của mình, Elon Musk mô tả mẫu tàu ngầm có trọng lượng đủ nhẹ để 2 thợ lặn có thể mang vào, được trang bị các tay cầm ở phía trước và phía sau cũng như khả năng kết nối với các bể chứa oxy. Quá trình lắp ráp chiếc tàu ngầm này mất 8 tiếng và sẽ ngay lập tức được vận chuyển đến Thái Lan khi hoàn thành.

Trước đó, CEO của SpaceX và Tesla đã từng xuất về việc đưa 1 đường ống nylon xuống hang và tạo thành một đường hầm để những người bị mắc kẹt theo đó thoát ra ngoài.Đang tải graphic_giai_cuu_doi_bong_thai_tinhte.jpg…

12 cầu thủ nhí của đội bóng Wild Boar được báo cáo mất tích vào ngày 23/6 khi gia đình không thấy họ về nhà sau giờ tập. Chiều hôm đó, cả đội bóng cùng một huấn luyện viên vào thám hiểm hang Tham Luang khi thời tiết không có gì bất thường nhưng lại bị kẹt lại bên trong do cơn mưa đột ngột ập xuống khiến nước bịt kín các lối ra. Lực lượng cứu hộ với các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau và thợ lặn chuyên nghiệp được điều đến và tìm mọi cách để đưa họ ra.Đang tải doi_bong_thai_lan_tinhte_03.jpg…

Rạng sáng 6/7, một thợ lặn thuộc hải quân Thái Lan đã tử vong sau nỗ lực mang oxy đến cung cấp cho nơi trú ẩn của đội bóng trong hang. Sự ra đi của thợ lặn chuyên nghiệp này nhấn mạnh về rủi ro thật sự lớn mà các thành viên của Wild Boar đang phải đối mặt.

12 đứa trẻ đã trải qua rất nhiều ngày trong bóng tối, ấm ướt và thể chất của họ đang rất yếu ớt. Một thợ lặn chuyên nghiệp cần đến 5 tiếng đồng hồ để bơi băng qua những đoạn địa hình hiểm trở và tiếp cận với đội bóng nên đó rõ ràng là thách thức không hề dễ dàng nếu các cầu thủ nhí phải ra ngoài bằng cách lặn.Đang tải doi_bong_thai_lan_tinhte_02.jpg…

Hiện tại, chiến dịch giải cứu 12 thành viên đội bóng nhí cùng với huấn luyện viên đã chính thức được bắt đầu. 18 thợ lặn đã tiếp cận với nơi trú ẩn của bọn trẻ và sẵn sàng đưa chúng ra ngoài ngay khi mọi điều kiện thuận lợi.

Đây được xem là một cuộc chạy đua với thời gian bởi lượng oxy trong hang chỉ còn 15% và được biết, lượng oxy cần có trong không khí phải nằm trong khoảng từ 19.5 – 23.5% mới đảm bảo cho một người duy trì các chức năng bình thường.Đang tải doi_bong_thai_lan_tinhte_01.jpg…

Ở thời điểm này, lượng nước cũng đã giảm đáng kể và được cho là thấp nhất trong vòng 10 ngày qua. Từng người một sẽ được đưa ra ngoài ngay khi điều kiện thuận lợi, trước khi mưa lại tiếp tục đổ xuống và làm ngập hang một lần nữa.

 Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *