July 3, 2018

Một số thống kê của kho ứng dụng App Store sau 10 năm hoạt động


Trang App Annie đã đưa ra một số thống kê về kho ứng dụng iOS – App Store, khi mà kho ứng dụng này sẽ tròn 10 tuổi vào ngày 11/7 sắp tới. App Annie bắt đầu theo dõi và thống kê số liệu từ năm 2010, những thống kê này bao gồm các ứng dụng và trò chơi được tải nhiều nhất và doanh thu cao nhất kể từ khi App Store ra đời. HIện tại, App Store đã có 170 tỉ lượt tải về các ứng dụng, người tiêu dùng đã bỏ ra số tiền hơn 130 tỷ đô la Mỹ kể từ năm 2010.

Kho ứng dụng gần như là một yếu tố tiên quyết cho sự thành công của iOS, và hiện nay App Store hiện đang có 2.2 triệu ứng dụng và game, con số này là quá lớn, mặc dù Apple rất thường xuyên quét và loại bỏ ứng dụng, đặc biệt là lần “dọn dẹp” rất lớn gần đây. Thống kê dưới đây sẽ chia ra cho hai hạng mục là trò chơi và ứng dụng. Mỗi hạng mục sẽ bao gồm ứng dụng | trò chơi được tải nhiều nhất, và có doanh thu khủng nhất. Tuy nhiên App Annie cũng không thể tiết bộ toàn bộ số liệu được vì các lý do của đôi bên.

Game
Ở cả hai bảng thống kê, ta đều thấy sự xuất hiện của những cái tên kinh điển là Clash of Clans, Candy Crush Saga và Honour of Kings. Một điều bất ngờ là trò chơi có tên tuổi và đáng nhớ Temple Run và Angry Birds lại không nằm trong top 10 các ứng dụng được người dùng trả phí. Clash of Clans là ứng dụng có doanh thu khủng nhất, ngay bên sau nó là Candy Crush, đây cũng là ứng dụng được tải nhiều nhất mọi thời đại trên App Store.

Candy Crush được tiết lộ là đạt được 280 triệu lần tải trên khắp thế thời trong khoảng thời gian từ tháng 7 2010 cho tới tháng 5 2018. Clash of Clans đã kiếm được số tiền lên tới 4 tỉ Đô toàn cầu, cũng trong khoảng thời gian kể trên.


Đang tải game_down.jpg…

Top Game được tải nhiều nhất – Candy Crush



Đang tải game_dt.jpg…

Top Game được doanh thu cao nhất – Clash of Clans

Ngoài ra cũng có thông tin cho những nhà phát hành game nổi tiếng như EA, Tencent, Gameloft, Rovio, Disney, Zynga, Supercell, Blizzard, Ubisoft,… trong đó, EA là hãng có nhiều lượt tải về nhất và Tencent đạt doanh thu cao nhất.



Đang tải game_com.jpg…

Hãng game được tải và doanh thu cao nhất

Ứng dụng
Không có gì ngạc nhiên khi Facebook và Google liên tục xuất hiện trong hạng mục này. Facebook đứng hạng 1 và Messenger đứng hạng nhì trong bản xếp hạng về lượt tải. Tiếp đó là các ứng dụng nhắn tin OTT và mạng xã hội như Instagram, Whatsapp. Google, Youtube và Google Maps đứng ở các thứ hạng tiếp theo. Một cái tên OTT khác cũng xuất hiện là WeChat.

Facebook đã đạt 700 triệu lượt tải về trên toàn thế giới từ 7/2010 tới 5/2018. Nhìn sang phần ứng dụng có doanh thu cao nhất. Không có nhiều cái tên là ứng dụng mạng xã hội, mà chủ yếu là các ứng dụng stream, các ứng dụng đăng kí hàng tháng, và Netflix là cái tên đứng hạng 1 với doanh thu 1 tỉ Đô la Mỹ toàn cầu. Tiếp theo là Spotify, Pandora, Tencent Video, Tinder, LINE iQIYI, HBO NOW, Kwai và QQ



Đang tải app_down.jpg…

Ứng dụng được tải nhiều nhất – Facebook – 700 triệu lượt



Đang tải app_dt.jpg…

Ứng dụng được doanh thu cao nhất – Netflix

Bản báo cáo chi tiết còn bao gồm các ứng dụng dụng top theo từng năm, những cột mốc đáng chú ý của App Store cũng như của các ứng dụng. Doanh thu ứng dụng tăng gấp đôi trong khoảng thời gian 2015 tới 2017. Ứng dụng iOS bỏ xa Google Play và tăng trưởng hơn 1 tỉ đô doanh thu. Hiện nay thị trường ứng dụng lớn nhất là Mỹ, nhưng Trung Quốc sẽ giữ vững vị trí thứ nhất vào năm 2022 theo dự đoán của App Annie, chỉ vì Trung Quốc có thị trường ứng dụng trễ hơn.


Đang tải app_com.jpg…

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *