July 28, 2018

Mời chia sẻ thêm về các tính năng khi chọn điện thoại cao cấp ngoài 6 cái trong bài này


Ông bà ta có câu tiền nào của nấy, những chiếc smartphone đầu bảng luôn có sức hút riêng để khiến bạn chọn chúng. Và sau đây là 6 tính năng nổi bật mà mình thấy rất đáng kể cân nhắc sắm smartphone đắt tiền so với phần còn lại của thế giới:
Khả năng chống nước và bụi

Khi bỏ cả chục triệu để sắm một chiếc smartphone, bạn không ít thì cũng nhiều quan ngại sâu sắc về khả năng sống sót của người bạn đồng hành mới của mình khi sử dụng. Đó cũng là lúc mà thiết kế chống chịu bụi và nước của smartphone vào cuộc, đem lại sự an tâm hơn trong quá trình sử dụng hằng ngày.

[​IMG]

Thật ra thì về cơ bản hầu hết các điện thoại ngày này đều có thể chống chịu phần nào nước và bụi, nhưng với những tiêu chuẩn “IP” được công bố thị bạn sẽ dễ dàng biết được khả năng của chúng đến mức nào. Chẳng hạn như Galaxy S9 hay S9 + được công bố với chuẩn IP68 sẽ chống lại bụi và nước tốt hơn những dòng có IP thấp hơn. Bạn có thể tham khảo thêm tại: Thiết bị bạn dùng chống bụi chống nước tới đâu? Giải thích tiêu chuẩn IP!

Màn hình chất lượng cao có thể sử dụng thoải mái vào ban ngày

Cùng một kích thước, thậm chí cùng một độ phân giải nhưng chất lượng hiển thị của màn hình smartphone đầu bảng luôn tốt hơn phần còn lại. Điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, chẳng hạn như công nghệ màn hình, cách phối màu cũng như độ sáng. Đặc biệt là ngay cả ngoài trời thì bạn vẫn có thể thấy được nội dung trên màn hình, điều gần như không thể đối với những chiếc smartphone thông thường.Đang tải smart_SC.jpg…

Việc sử dụng màn hình OLED trên các dòng điện thoại cao cấp như iPhone X hay Galaxy S9/9+ cũng cho phép khả năng hiện thị tốt hơn ngoài trời so với công nghệ màn hình LCD. Tuy vậy một số dòng điện thoại cao cấp dùng màn hình LCD như LG G7 khắc phục vấn đề này bằng cách đẩy độ sáng lên rất cao, đến 1000 nit.

Camera chụp tốt ở mọi điều kiện

Đủ sáng thì nói thật ra chụp cái gì cũng đẹp, nhưng ngặt nỗi không phải lúc nào bạn cũng có thể làm được điều đó. Các nhà sản xuất hiện nay không chỉ phát triển chiếc camera độ phân giải cao, dải động rộng mà còn cực kỳ chú trọng vào khả năng chụp ở những môi trường thiếu sáng của chúng. Dĩ nhiên là có phân biệt được hay không thì còn phải tuỳ vào khả năng của mỗi người, nhưng sắm điện thoại cao cấp thì bạn sẽ không phải ngại hình sẽ bị nhiễu hay sai màu trong mọi điều kiện môi trường.Đang tải huawei_p20_Pro.jpg…

Một điểm cần lưu ý là số lượng camera không gắn liền với chất lượng hình ảnh. Điển hình là Google Pixel 2 tuy chỉ có 1 camera nhưng chất lượng hình ảnh thì chắc chắn ăn đứt những dòng smartphone trung cấp và phổ thông. Tuy vậy cũng sẽ có vài ngoại lệ như Huawei P20 Pro với 3 camera được tối ưu mang lại chất ảnh ấn tượng gần như ở mọi điều kiện.

Loa lớn và không bị méo tiếng

Cũng khó trách việc các nhà sản xuất điện thoại cắt giảm loa đối với những dòng smartphone cấp thấp, bởi lẽ đây là tiêu chuẩn thứ yếu khi lựa chọn điện thoại của nhiều người. Bạn đôi lúc chỉ cần loa to rõ là được. Nhưng đối với những dòng cao cấp, sự hoàn hảo đòi hỏi các nhà sản xuất đem đến hệ thống loa ngoài tốt hơn rất nhiều.

[​IMG]

Thiết lập loa kép stereo vào thời điểm hiện tại gần như trở thành tiêu chuẩn cho các dòng smartphone đầu bảng, từ iPhone X, Galaxy S9 cho đến Sony Xperia XZ2. Một số hãng như LG đầu tư rất mạnh vào mảng âm thanh, với dòng G7 sử dụng toàn bộ điện thoại để khuếch âm và sử dụng chip DAC chất lượng cao.

Dung lượng bộ nhớ trong thoải mái

Ngày nay hầu hết các dòng điện thoại Android đều có khả năng mở rộng lưu trữ bằng thẻ nhớ, nhưng bộ nhớ tích hợp lớn vẫn rất đáng cân nhắc. Các dòng đầu bảng thường có bộ nhớ 64 GB trở lên, và một điều quan trọng không kém là chúng dùng chip nhớ tốc độ cao sẽ giúp tốc độ load ứng dụng của bạn nhanh hơn. Còn nếu dùng iPhone, bộ nhớ trong là tất cả những gì bạn có nên càng nhiều dĩ nhiên là càng tốt.

[​IMG]

Bộ nhớ trong của smartphone đầu bảng hiện nay tối thiểu là 64 GB. Một số mẫu như iPhone X/8/Plus, Galaxy S9/9+ hay OnePlus 6 thậm chí còn đưa ra tuỳ chọn 256 GB. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc lưu ảnh, video, file,…

Hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài

So với những điều mà mình đã nêu ở trên, yếu tố này thật ra không hẳn là thuyết phục cho lắm. Điều quan trọng là niềm tin của bạn vào thương hiệu mà mình lựa chọn. Hiện nay các điện thoại đầu bảng luôn được nhà sản xuất ưu ái hỗ trợ cập nhận phần mềm trong ít nhất là 2 năm, điều tương tự có hoặc không áp dụng đối với những dòng tầm trung trở xuống.Đang tải phone.jpg…

Đây cũng là lúc mà yếu tố thương hiệu vào cuộc, với những ông lớn như Apple, Samsung hay Sony thường cam kết hỗ trợ lâu dài sản phẩm của họ. Còn những hãng ít tên tuổi thì bạn có thể sẽ gặp phải nguy cơ ngưng hỗ trợ cao hơn.

Và đó là 6 ưu điểm điểm mà mình thấy rằng điện thoại đầu bảng hơn phần còn lại. Dĩ nhiên là tuỳ theo nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính của mình, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp. Tiền nào của nấy, mua đồ đắt thì xài sẽ sướng nhưng đó chưa chắc là thứ mà bạn thật sự cần.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *