June 13, 2018

Lại nói về: Sony, HTC và BlackBerry

Những kẻ đi tìm sự khác lạ thực sự nhưng ko được tán thành bởi đám đông. Chúng ta ko khó để nhìn ra những gì mà Sony, HTC, BlackBerry đã và đang làm qua những chiếc smartphone mà họ ra mắt. Họ vẫn là họ, đầy sáng tạo, đầy công nghệ, ko bị ảnh hưởng. Tuy nhiên những gì họ có được là quá tiêu cực.Đang tải BbKey2.jpg…BlackBerry tìm con đường cho các doanh nhân và họ đã sắp như thống lĩnh thị trường smartphone trong nhiều năm với tính năng chính nhắm đến là email, nhắn tin và bàn phím. BlackBerry vào VN muộn hơn so với thế giới nhưng sự bùng nổ của người tiêu dùng, các nhóm chơi BlackBerry và Tinh tế đã chứng minh cho sự thành công.

Cho đến tận lúc này thì những người yêu mến BlackBerry vẫn yêu mến cho dù họ có còn tiêu dùng BlackBerry hay ko. Có lẽ hiếm thương hiệu nào lại để lại tình cảm mặn nồng như BlackBerry. Và hiếm có thương hiệu smartphone nào mà máy đã hết làm lâu rồi nhưng người tiêu dùng vẫn tìm máy cũ về để tiêu dùng.

Mình từng nghe chuyện lãnh đạo cao cấp của Viettel mua hàng trăm chiếc 9900 để giành xài dần. Đó là câu chuyện nghiêm túc, có thật chứ ko phải là chuyện thổi phồng. Và hiện nay việc bạn nhìn thấy ai đó đang tiêu dùng chiếc 9900 hay 8900 cũng là chuyện ko hiếm.

thiết bị mới nhất mà BlackBerry mới cho ra mắt là chiếc Key2 với bàn phím truyền thống và nền tảng sử dụng Android. BlackBerry Key2 mang những giá trị của BlackBerry trên một nền tảng tiên tiến hơn. Và vượt trội là nó ko chạy theo một xu thế vốn bị ảnh hưởng nặng nề của iPhone trên thị trường smartphone, mặc dù BlackBerry Mobile hiện nay đang nằm dưới sự điều hành của doanh nghiệp Trung Quốc TCL.Đang tải Xperia_XZ_Premium_Chrom_bg.jpeg…Sony thì từ khởi đầu đã muốn smartphone của mình là công cụ mang các thiết bị cốt lõi có tính chất giải trí ra thế giới. Chúng ta từng nghe đến những chiếc smartphone tên Walkman, những chiếc smartphone mang tên CyberShot hay những smartphone mang tên Play. Đó là cốt lõi của Sony và cho đến hiện nay thì họ vẫn rất mạnh về mảng giải trí.

Một điểm khác nữa từ Sony làm cho người tiêu dùng của họ vẫn còn yêu và ko quan tâm nhiều đến thế sự bên ngoài là thiết kế và khả năng chế tác của người Nhật. Những chiếc Xperia cao cấp luôn nằm trong đỉnh cao của hoàn thiện trong thế giới smartphone.

Mình được dịp đến trụ sở Sony ở Tokyo tháng trước để nghe họ trình bày về Xperia XZ2 và có một thời gian sử dụng chiếc smartphone này. Rõ ràng Sony vẫn bảo tồn các giá trị mà họ muốn cho dù ngoài kia sự việc có thay đổi như thế nào. smartphone có thể thay đổi hình dáng, cấu hình, ứng dụng nhưng cơ bản thì nó vẫn là công cụ để truyền tải nội dung giải trí của Sony.

Đó là nguyên do vì sao mà XZ2 là chiếc smartphone duy nhất hiện hay có thể quay phim 4K HDR hay quay slowmotion 960fps FullHD, rồi rung theo nội dung, chip xử lý âm thanh Hi-Res…Đang tải HTC.jpg…HTC từ một hãng gia công trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu. HTC là hãng luôn áp dụng các công nghệ mới, thiết kế mới, một giao diện người tiêu dùng đẹp và dễ sử dụng, hẳn là nói về giao diện thì HTC Sense là thứ mà làm cho người ta nhận ra nhiều nhất so với giao diện của các hãng khác.

Rồi HTC cũng đi theo hướng màn hình đẹp, âm thanh hay và chụp ảnh tốt. Nhớ hồi các hãng còn xài màn hình LCD thường thì những chiếc HTC chạy Windows Phone đã trang bị Super LCD rất đẹp mắt. Rồi Boom Sound rồi Camera xoá phông, cảm biến với kích thước điểm ảnh lớn Ultrapixel.

Đến hiện nay HTC vẫn trung thành với những gì thuộc về mình. Những chiếc HTC vẫn khác lạ trong thiết kế và giao diện. “ngon lành” hoàn thiện tốt, camera ngon.

Theo như mình thấy thì chính việc trung thành với bản thân, cũng như việc ko thêm vốn vào quảng bá đúng như một thiết bị bình dân mà luôn tập trung vào công nghệ nên cả Sony, BlackBerry và HTC gặp vấn đề. Và mình cũng luôn khuyên anh em yêu công nghệ xem xét những chiếc máy từ các hãng này để có trải nghiệm tốt hơn.

Anh em có là fan của một trong ba hãng trên? mời anh em chia sẻ ít cảm nhận nhé. Chúc anh em vui vẻ.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot đơn thuần

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *