September 6, 2018

#IFA18: Những chiếc laptop ấn tượng nhất IFA, đâu là cái tên mà bạn thích nhất?


Triển lãm IFA 2018 đem đến cho giới công nghệ khá nhiều điều thú vị, chẳng hạn như sự khai tử của laptop màn hình dày của ASUS Zenbook, biến bản lề thành soundbar của Lenovo C930 hay laptop gaming biến hình Acer Predator Triton 900. Mời bạn cùng Tinh Tế điểm qua các dòng laptop ấn tượng nhất IFA 2018 cũng và chia sẻ với mọi người đâu là cái tên bạn thích nhất bên dưới:
Cuộc cách mạng laptop viền mỏng – ASUS Zenbook

Như một cơn lốc, thế hệ Zenbook đánh dấu sự khởi đầu mới cho kỷ nguyên laptop viền mỏng. Thiết kế NanoEdge với 4 viền siêu mỏng giúp cả 3 phiên bản Zenbook 13/14/15 đều đạt tỉ lệ màn hình ấn tượng từ 92% đến 95%. ASUS thậm chí còn đầu tư rất nhiều để tiếp tục giữ vị trí camera tối ưu ở cạnh trên, thay vì đưa xuống cạnh dưới vốn là nhược điểm của nhiều dòng laptop viền mỏng trước đây. Để thêm phần ấn tượng, phần touchpad của Zenbook 13 và 14 có thể biến thành bàn phím số khi cần.

[​IMG]

Về mặt cấu hình chúng ta có bộ xử lý Intel Whiskey Lake mới nhất, kết hợp với tuỳ chọn đồ hoạ tích hợp Intel UHD, GeForce MX150 hoặc GTX 1050 Max-Q. Thời lượng pin 14 – 16 giờ đúng chuẩn laptop siêu di động thế hệ mới. Đáng chú ý là tất cả các bản Zenbook đều đạt được độ bền chuẩn quân sự MIL-STD-810G, cho phép hoạt động ở các điều kiện khắc nghiệt.

Tham khảo thêm: #IFA18: ASUS Zenbook mới – Laptop siêu di động 4 viền siêu mỏng NanoEdge, độ bền chuẩn quân sự

Đem độ bền chuẩn quân sự đến laptop lai – Zenbook Flip

Nếu có một điều khiến nhiều người quan ngại sâu sắc nhất khi dùng laptop lai thì đó là chuyện cái bản lề xoay lật không biết khi nào sẽ hỏng. Với Zenbook Flip, câu trả lời là ít nhất 20.000 lần mà vẫn chưa gãy, con số có lẽ khiến bạn xoay lật mệt nghỉ vài năm. Bổ sung vào đó tiêu chuẩn quân sự MIL-STD-810G, chúng ta có một chiếc laptop lai khá ấn tượng về độ bền.

[​IMG]

Hiệu năng của 2 bản Zenbook Flip 13 và 15 tương ứng với các dòng laptop lai thế hệ mới với tuỳ chọn CPU Intel Whiskey Lake và GPU rời GTX 1050, kết hợp màn hình đạt chuẩn màu sắc của Pantone hứa hẹn sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời dành cho các bạn làm công việc thiên về đồ hoạ. À mà dĩ nhiên, thiết kế 4 viền màn hình siêu mỏng Nano Edge cũng được ASUS áp dụng với Zenbook Flip.

Tham khảo thêm: #IFA18: ASUS Zenbook Flip 13 và 15 mới: Màn hình NanoEdge, màu chuẩn Pantone, bền chuẩn quân sự

Lấy màn hình e-ink làm bàn phím và bàn vẽ – Lenovo Yoga Book C930

Yoga Book C930 là một chiếc laptop lai rất độc đáo, bên cạnh màn hình LCD truyền thống còn được mang bị màn hình thứ 2 sử dụng công nghệ e-ink. Điều này mở ra rất nhiều khả năng mới cho chiếc máy vốn nổi tiếng về sự đa năng này.

[​IMG]

Bạn có thể sử dụng màn hình thứ hai của Yoga Book C930 như bàn phím, bảng vẽ, giấy ghi chú bằng bút cảm ứng. Máy trọng lượng chỉ 775 g nên khá dễ dàng mang đi khắp nơi, cũng như hãng tích hợp tính năng gõ 2 lần lên nắp máy để đánh thức như điện thoai rất tiện lợi.

Tham khảo thêm: #IFA18: Yoga Book C930 – laptop có màn hình e-ink làm bàn phím, giấy ghi chú và đọc sách

Đặt Core i9 và thân máy mỏng chỉ 18,5 mm – ThinkPad X1 Extreme

X1 luôn được biết đến như là một dòng máy trạm với thiết kế mỏng nhẹ, và bản X1 Extreme bổ sung thêm hiệu năng cực kỳ ấn tượng từ bộ xử lý Intel Core i9 và GPU Nvidia GTX 1050 Ti. Lenovo gọi chiếc máy này là “Tất cả những gì bạn cần trong một chiếc ThinkPad” đã khẳng định được niềm tin tuyệt đối vào khả năng đáp ứng nhu cầu người dùng của X1 Extreme.

[​IMG]

Không chỉ đơn thuần là cấu hình mạnh mẽ, ThinkPad X1 Extreme còn được trang bị màn hình đạt chuẩn Dolby Vision HDR với tuỳ chọn độ phân giải 4K hoặc FullHD. Loa của máy hỗ trợ Dolby Atmos, được phát triển cùng với Dolby ở cấp độ phần cứng chứ không đơn thuần chỉ là một giải pháp phần mềm.

Tham khảo thêm: #IFA18: ThinkPad X1 Extreme – mỏng 18,5 mm chạy Core i9 + GeForce GTX 1050 Ti, mạnh nhất dòng X1

Acer Predator Triton 900

Acer Predator Triton 900 là một trong những chiếc laptop gây ấn tượng nhất tại IFA 2018, nhưng cũng là sản phẩm mang đầy ẩn số. Ngoại trừ thiết kế xoay lật độc đáo lần đầu xuất hiện trên laptop gaming và hàng loạt các công nghệ “chuẩn mực” như màn hình 4K G-Sync, chúng ta vẫn chưa biết liệu Acer sẽ trang bị cấu hình nào cho con quái vật của họ.Đang tải triton_900.jpg…

Tuy vậy có một điều chắc chắn, sức mạnh của Triton 900 sẽ cực kỳ đáng nể khi nó chính thức có mặt trên thị trường vào một ngày đẹp trời nào đó.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *