June 1, 2018

Huawei nova 3e: Những lưu ý lúc chụp ảnh xóa phông

Cách Tao USB Boot đơn thuần

smartphone đi động hiện nay đã được trang bị hai camera sau và thường để tư vấn tính năng chụp chân dung xóa phông. Tính năng này hẳn nhiên ko thể sánh ngang những ống kính quang học đắt tiền trên DSLR nhưng nó cũng hoàn thành nhu cầu “có ảnh đẹp” ngay bằng chiếc smartphone với giá thành “dễ chấp nhận”

Camera Tinhte đã có loạt ảnh trên tay nhanh với Huawei Nova 3e, trong đó, một số hình ảnh xóa phông “chưa được” như DSLR. Do đó, Camera Tinhte đã tìm cách khắc phục, và sau đây là một số chia sẻ.

Hậu cảnh cách xa và tách màu với chủ thể.
Bạn nên tìm một hậu cảnh tương đối xa với chủ thể để thuật toán của smartphone có thể thực thi việc xóa phông tốt hơn.


Đang tải IMG_20180530_110032.jpg…Trong ảnh, hậu cảnh có màu trắng, ko hề trùng với mẫu được chụp.
Có thể thấy ngay hậu cảnh được mờ đi mà ko có phần “lem nhem” xung quanh.Đang tải IMG_20180530_103208.jpg…Trong ành này cũng vậy, nếu chủ thể và hậu cảnh cách xa đủ, Huawei Nova 3e có thể tính thuật toán tốt hơn và cho ra hình ảnh tốt hơn.
Tránh hậu cảnh rối với nhiều chi tiết.
lúc chụp, chúng ta nên tránh cho phần tóc (khá nhiều chi tiết) trùng với hậu cảnh cũng có nhiều chi tiết, thuật toán sẽ kém hiệu quả trong trường hợp này.Đang tải IMG_20180530_104352.jpg…Hình trái, phần tóc của mẫu nằm trùng với những chi tiết trên bức tranh phía sau, thuật toán kho có thể hoạt động tốt.
Nhưng chỉ cần tách ra một chút, Nova 3e đã có thể xóa phông tốt ngay.

Chủ thể sáng hơn, bất chấp hậu cảnh sắp.
Chúng ta thường thấy các nhiếp ảnh gia cầm theo hắt sáng lúc chụp mẫu để làm nổi bật gương mặt so với hậu cảnh. Nova 3e cũng hiểu và tính toán xóa phông tốt hơn lúc chúng ta cho gương mặt mẫu sáng hơn. Hắt sáng có thể là bất kí mặt phẳng màu trắng nào để phản chiếu ánh sáng vào gương mặt mẫu.


Đang tải IMG_20180530_104718.jpg…Trong hình, gương mặt mẫu đã được chiếu sáng bở một tấm hắt sáng. Lập tức Nova 3e có thể xóa mờ vùng hậu cảnh tường rêu làm nổi bật mẫu ngay khi lúc bức tường này rất sắp gương mặt mẫu.Đang tải IMG_20180530_103703.jpg…Hoặc chúng ta có thể tìm hậu cảnh tối hơn so với mẫu để máy có thể cho ra bức hình xóa phông tốt hơn.

Đứng yên
lúc cả người chụp và mẫu cùng đứng yên, Huawei Nova 3e sẽ có đủ thời gian và thông tin trong ảnh để cho thuật toán xóa phông tốt hơn.


Đang tải IMG_20180530_104223.jpg…Trong ảnh có thể thấy hậu cảnh phía sau khá rối. Nhưng mình đã yêu cầu mẫu dựa vào tường dứng yên, bản thân mình cầm máy củng dựa cánh tay vào tường để chắc hẳn chắn hơn. Kết quả là hiện tương viền rõ trên hậu cảnh đã được loại bỏ. Bức hình nhìn đẹp hơn.

Chụp nghiên cho hậu cảnh xa dần.
Những mảng tường màu sắc, bức tường dài luôn được các nhiếp ảnh gia khai thác. Huawei cũng hiểu rõ điều này và có thuật toán khá tốt cho việc xóa phông “từ từ” làm cho bức ảnh thật hơn.


Đang tải IMG_20180530_104418.jpg…


Có thể thấy hậu cảnh bông hoa càng ra xa càng mờ hơn so với vùng sắp gương mặt mẫu, nhìn ảnh thật hơn rất nhiều so với việc “bóc tách” ra khỏi nền.Đang tải IMG_20180530_104606_1.jpg…


Vùng mờ ko quá “đột ngột”.Đang tải IMG_20180530_103310.jpg…


Và có thể “ăn gian” đường dẫn của bức tường làm bức ảnh nhìn sâu hơn.

Tận dụng +-EV
Trên hầu hết các máy smartphone hiện nay, ứng dụng chụp ảnh luôn được thanh bị thanh +-EV để tăng giảm sáng ngay lúc chúng ta chạm vào chủ thể trên màn hình để lấy nét. Chúng ta có thể kéo cho chủ thẩ sáng lên lúc có luồng sáng mạnh phía sau. Gương mặt mẫu sáng, đẹp và cũng giúp Huawei Nova 3e tính toán tốt hơn.Đang tải IMG_20180530_124559.jpg…Có thể thấy bức ảnh bên trái ko bật chức năng xóa phông cũng như ko được tăng sáng, gương mặt mẫu tối và nhiều mảng sấp bóng. Nhưng lúc tìm tính năng xóa phông thêm vào việc lấy nét (ngay tính năng này cũng đã giúp Nova 3e “xác định” gương mặt mẫu tốt hơn cho việc xóa phông) và tăng EV giúp gương mặt mẫu sáng hơn, loại bỏ sấp bóng.

Tận dụng Bokeh.
Bokeh là phần hậu ảnh mờ. Nhưng nếu nó xuất hiện những “vòng tròn” lung linh thì nó được gán cho là “ống kính có bokeh” đẹp. Để có những vòng tròn lung linh này, bạn có thể tìm hậu cảnh là những tán cây có ánh nắng lấp lánh xuyên qua. Và thế là Nova 3e có thẻ cho bạn bức ảnh có Bokeh.


Đang tải IMG_20180530_105547.jpg…Hậu cảnh lung linh với “bokeh” từ Huawei Nova 3e.

Smartphone ngày nay “đấu nhau” rất nhiều về tính năng chụp hình. Và ngay cạnh việc trang bị hai camera sau cùng các thuật toán như chụp đêm, light graffiti thì Nova 3e với tầm giá 7 triệu hẳn nhiên cũng trang bị tính năng xóa phông. ko thể đòi hỏi việc so sánh với các ống kính đắt tiền và máy ảnh kĩ thuật số nhiều năm kinh nghiệm, nhưng tính năng xóa phông của Nova 3e hẳn có thể làm bức ảnh của chúng ta thêm sinh động, lung linh nếu như ta để ý và chụp chu đáo.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *