July 3, 2018

Hình ảnh thế giới tuần qua

Mời anh em xem loạt ảnh thế giới của chúng ta một tuần qua, qua những bức ảnh được ghi lại khắp nơi trên thế giới.

Một chiếc máy bay chiến đấu F15 của Không quân Mỹ được nhìn thấy khi bay qua thung lũng Mach Loop ở Dolgellau, xứ Wales. Thung lũng Mach Loop là nơi được không quân các nước NATO sử dụng để huấn luyện bay thực chiến tầm thấp, có khi máy bay chiến đấu chỉ bay cao 76 mét so với “mặt đất”. Ảnh chụp sáng ngày 26/6.


Đang tải may-bay.jpg…

Ảnh chụp trận cháy rừng giữa 2 vùng Dovestones và Buckton Vale ở Stalybridge, Greater Manchester, nước Anh ngày 26/6 vừa qua. Đám cháy có lúc kéo dài tới 6km, khiến chính quyền nơi đây phải rất chật vật mới khống chế được. Có khoảng 43 gia đình được sơ tán để bảo đảm an toàn.


Đang tải chay-rung.jpg…

Ảnh chụp một chiếc thuyền buồm đỏ đang chạy trên sông Neva, miền trung Saint Petersburg ở Nga. Vào ngày 23/6 hàng năm, ở Nga sẽ diễn ra một lễ hội ánh sáng tên là Scarlet Sails (tạm dịch là Thuyền Buồn Đỏ) để mừng ngày tốt nghiệp của học sinh trung học.


Đang tải thuyen-buom.jpg…

Một đêm lễ hội ở Vienna, nước Áo tối ngày 24/6.


Đang tải le-hoi-ao.jpg…

Ảnh chụp một con ngựa ô đang đi bằng 2 chân sau trong ngày lễ hội San Juan (thánh Saint John) ở thị trấn Ciutadella, đảo Menorca ở Tây Ban Nha. Hàng năm người dân nơi đây sẽ tổ chức lễ hội San Juan để tưởng nhớ vị thánh bảo trợ cho thị trấn vào ngày 23 và 24/6. Khi con ngựa đen được rước qua đoàn lễ, người dân xung quanh sẽ thay nhau vuốt cổ con vật để cầu mong sự may mắn.


Đang tải ngua-den.jpg…

Một trong những bức tranh tường của họa sĩ đường phố Banksky, được vẽ lên tường ở Paris.


Đang tải tranh-tuong.jpg…

Người bản xứ ở Cotacachi, Ecuador trong trang phục truyền thống đang nhảy múa mừng ngày lễ thần Mặt Trời. Hàng năm vào cuối tháng 6, người dân sống vùng ven dãy núi Andes thuộc các quốc gia Argentina, Ecuador, Columbia thường tụ họp để ăn mừng ngày lễ thần Mặt Trời. Ảnh trên được chụp ngày 24/6.


Đang tải ecuador.jpg…

Người da đỏ ở Chile đánh nhau với cảnh sát địa phương trong một buổi tuần hành đòi quyền bình đẳng. Ảnh chụp ngày 27/6.


Đang tải chile.jpg…

Cô Catalina Gonzalez Ortiz đứng để phóng viên chụp ảnh tại Ciudad Juarez, Chihuahua, Mexico. Cô Gonzalez bày tỏ mong muốn rằng chính phủ sắp được bầu ra sẽ giúp người dân giải quyết các xung đột bạo lực xảy ra ở nơi đây. Mexico sẽ có buổi bầu cử tân tổng thống vào ngày 1/7.


Đang tải mexiho.jpg…

Cô gái trẻ người Honduras và đứa con trai mới 1 tuổi bị cảnh sát tuần tra biên giới Mỹ bắt giữ ở biên giới gần McAllen, Texas khi đang cố vượt biên qua Mỹ. Ảnh chụp ngày 25/6.


Đang tải vuot-bien.jpg…

Ảnh chụp một đứa trẻ người Mexico đang trèo qua bức tường sắt ngăn giữa 2 nước Mexico – Mỹ ở khu vực Sunland Park, bang New Mexico, hôm 24/6.


Đang tải leo-rao.jpg…

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một buổi vận động để kêu gọi sự ủng hộ cho nghị sĩ Kevin Cramer. Ảnh chụp ngày 27/6.


Đang tải donald-trump.jpg…

Ảnh chụp ngược sáng bức tượng The Motherland Calls (tạm dịch là Khi Đất Mẹ Gọi), đặt ở Mamayev Kurgan, Volgograd, Nga để tưởng nhớ thời Thế chiến 2.


Đang tải tuong-nga.jpg…

Ảnh chụp hôm 26/6 cảnh một nhóm lính công binh Thái Lan đang kéo đường dây điện vô lòng động Tham Luang ở Chiang Rai để tìm kiếm cứu nạn một bé trai 12 tuổi thuộc đội banh thiếu niên và vị huấn luyện viên của đội. Cả 2 bị đi lạc nhiều ngày và đang được chính quyền ra sức tìm kiếm.


Đang tải thai-tan.jpg…

Một góc công viên quốc gia Curonian Spit ở Kaliningrad, Nga. Ảnh chụp ngày 26/6.


Đang tải cong-vien.jpg…

Con chó vẫy nước để làm sạch lông sau khi lội xuống sông Cardiff, xứ Wales để lượm khúc cây. Hôm 26/6 được ghi nhận là ngày có nhiệt độ cao nhất ở các nước thuộc khối UK.


Đang tải con-cho.jpg…

Ảnh chụp 2 con cáo con vài tuần tuổi ở công viên Bioparco di Roma, Rome.


Đang tải con-cao.jpg…

John MacFarlane, áo trắng, giáo viên Vật lý trường trung học Colorado Springs đang tham gia một buổi diễn tập sử dụng súng bằng súng airsoft, được tài trợ bởi FASTER Colorado. FASTER Colorado đã và đang tài trợ những buổi tập sử dụng súng kéo dài 3 ngày để hướng dẫn cho các giáo viên học cách sử dụng súng để đối phó với các vụ việc xả súng. Colorado là một trong những tiểu bang của Mỹ cho phép sử dụng súng có điều kiện trong trường học. Ảnh chụp ngày 28/6.


Đang tải colorado.jpg…

Một bé gái đang chơi trong nhà banh ở Manila, Philippines, ngày 28/6.


Đang tải nha-banh.jpg…

Một shipper ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kì dùng thùng các-tông để bao bọc quanh người, nhằm bảo vệ cơ thể khỏi những cơn mưa đá có thể xảy ra theo dự báo thời tiết ngày 26/6.


Đang tải mua-da.jpg…

Người dân mua nước sạch để sinh hoạt ở New Delhi, Ấn Độ hôm 26/6.


Đang tải ban-nuoc.jpg…

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *