July 6, 2018

Dòng Sony A7S chuẩn bị đón chào thế hệ III với khả năng quay 4k60p HDR


Đầu năm nay, Sony đã cho ra mắt chiếc A7 mark III, tối ưu hoá cho việc chụp ảnh với khả năng lấy nét tiên tiến cùng hàng loạt những thay đổi mang tính đột phá trên thân máy không gương lật. Mới đây, những thông tin về việc Sony sẽ tiếp tục cho ra mắt chiếc A7S mark III khiến cho những fan của dòng máy ảnh quay phim nhỏ gọn này không khỏi thấp thỏm mong chờ.

Cùng nhìn lại sự phát triển của Sony Alpha, không ai không bất ngờ về vị thế độc tôn của Sony trong phân khúc thị trường máy ảnh Mirrorless full frame như hiện nay. Mặc dù ra đời cùng lúc 3 mode A7, A7r, và A7s trong quá khứ, song mỗi mẫu máy này lại mang những chức năng cụ thể khác nhau. Chiếc A7s tối ưu hoá cho khả năng quay phim và chụp ảnh thiếu sáng, A7r mạnh về chụp ảnh độ phân giải cao, và dung hoà ở giữa là chiếc A7 với khả năng tất cả trong một.

Về dòng A7s, Sony đã cho ra mắt 2 thế hệ A7s và A7s mark II. Chiếc A7s khi mới ra đời được đánh giá là “vua” trong dòng máy Alpha lúc đó. Nó sở hữu cảm biến full-frame cho phép ghi video với chất lượng 4K với ISO cao nhất lên tới 409.600.Đang tải a7s.jpg…

Chiếc A7s có sức hấp dẫn rất lớn với các nhà làm phim kỹ thuật số cũng như các nhiếp ảnh gia hoặc chỉ là những người muốn chụp hình trong môi trường ánh sáng thấp hoặc trong bóng tối. Điểm đáng chú ý ở A7S là cảm biến độ phân giải giảm còn 12,2 megapixel thay vì 24 megapixel trên A7 hoặc 36 megapixel trên A7R. Trang bị này giúp kích thước các điểm ảnh trên A7S lớn hơn và giúp giảm nhiễu tốt hơn.Đang tải Sony A7s - 001.jpg…

Sony cho biết dải ISO của A7s hỗ trợ từ 100 đến 102.400 và mở rộng lên trong khoảng từ 50-409.000, tương đương với mẫu DSLR cao cấp của Nikon là D4s và là máy ảnh mirrorless tốt nhất về trang bị này trên thị trường lúc đó. Đây cũng chính là lý do Sony đặt tên sản phẩm với hậu tố “S”, viết tắt của từ độ nhạy (sensitivity). Tuy nhiên, cảm biến trên A7S sẽ chỉ hỗ trợ lấy nét theo tương phản truyền thống. Các điểm lấy nét tự động còn hạn chế, chưa có mà hình cảm ứng.

Một năm sau thành công của chiếc A7s, Sony đã tiếp tục cho ra mắt thế hệ thứ 2 của dòng này, chiếc Sony Alpha A7s mark II.Đang tải Z-sony_a7s_ii-front.jpg…

Vẫn giữ nguyên thiết kế như gia đình A7 trước đây, chiếc A7s mark II vẫn giữ các ưu điểm mang đến thành công của dòng A7s như cảm biến full frame Exmor 12Mp kết hợp bộ xử lý hình ảnh BIONZ X giúp tối ưu hóa tốt nhất phạm vi hoạt động và giảm hiện tượng nhiễu hạt.Đang tải sonya7siilede.jpg…

Điểm nổi bật, chiếc A7s mark II đã có thêm khả năng ổn định 5 trục, chống rung lên đến 4,5 stop theo tiêu chuẩn CIPA cùng hệ thống lấy nét thông minh đã được nâng cấp vượt bậc với 169 điểm AF, giúp độ chính xác tăng lên đáng kể. Khi quay video, hiệu suất AF nhanh hơn gấp đôi so với model trước.

Về những thông tin mới nhất của dòng Sony Alpha A7s mark III: (nguồn: Sonyalpharumors)

Theo lộ trình, đây dường như là thời điểm thích hợp để Sony tung ra thị trường thế hệ tiếp theo của dòng A7s. Xuất hiện các thông tin ra mắt từ tháng 10/2017, cho đến nay, sony A7s mark III vẫn còn là một ẩn số khiến không ít fan của dòng máy này phải thấp thỏm chờ đợi. Có rất nhiều nguồn tin về các thông số của A7s mark III đã xuất hiện, song theo Sonyrumors, có 2 khả năng có thể xảy ra:

Nguồn đầu tiên:

  • Máy sẽ có khả năng quay 4K HDR với 60fps
  • Độ phân giải chưa được xác định bao nhiêu MP
  • Các thông tin chi tiết vẫn được Sony bảo mật nghiêm nghặt.
  • Có vẻ máy đã được thử nghiệm và khả năng làm việc trên cả tuyệt vời.

Nguồn thứ 2:

  • Cảm biến A7S III sẽ có cảm biến CMOS kép.
  • Có khả năng quay 4K HDR / 60p
  • Có cảm biến vượt trội, có thể so sánh với dòng A9.

Kết luận:Đang tải 186200-2.jpg…

Chiếc A7s mark III vẫn sẽ tối ưu hoá nhằm phục vụ quay film.

Dù từ khi ra đời, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng dòng máy A7s không có sức mạnh tương xứng với giá thành một chiếc máy ảnh, và không thực sự phục vụ mục đích chụp ảnh. Song cho đến nay, A7s lẫn A7s mark II đều đã chứng minh những điều ngược lại. Cả hai thế hệ này đều đã chiếm được cảm tình phần lớn những nhà làm film không chuyên lẫn chuyên nghiệp, vì vậy những rò rỉ về việc ra mắt tiếp thế hệ thứ 3 của dòng A7s thực sự là tin vui với những nhà làm phim nói riêng cũng như các fan của Sony nói chung. Nếu sự ra đời của chiếc A7s mark III được Sony hiện thực hoá trong năm nay, đây có thể là lời khẳng định đanh thép về vị trí độc tôn của Sony trong thị trường mirrorless đầy cạnh tranh này.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *