September 18, 2018

Đánh giá pin HTC U12 Plus: flagship có thời gian sử dụng pin ít nhất hiện nay


HTC U12 Plus được trang bị viên pin dung lượng 3.500 mAh và nó đủ để thiết bị này có thể on screen liên tục trong gần 5 tiếng rưỡi với các tác vụ thực hiện hỗn hợp. Ước tính cho thấy thời gian chơi game liên tục (cả game offline và game online) vào khoảng hơn 4 tiếng, thời gian duyệt web liên tục khoảng gần 7 tiếng, trong khi thời gian xem phim đạt được cỡ 7 tiếng rưỡi.

Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết hơn về thời gian sử dụng pin của thiết bị này và quy trình mình đã thực hiện để cho ra kết quả nêu trên, mời các bạn theo dõi.

Chi tiết về cấu hình HTC U12 Plus: https://tinhte.vn/threads/htc-ra-ma…-snapdragon-845-ram-6gb-bop-vien-2-0.2814361/

Các thông số trong thử nghiệm:

  • Sử dụng phiên bản Android đi theo máy không tuỳ chỉnh, không Root.
  • Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 200nit (không để auto). Âm thanh chỉnh mức 50%.
  • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ – 31℃ và phòng lạnh 25℃
  • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Chrome, Youtube, Asphalt 8, Liên Quân Mobile, Facebook, Messenger, Gmail, Netflix

Quy trình thử nghiệm

  • Lần lượt thực hiện 5 tác vụ: Lướt Web, Lướt Facebook, Xem Youtube, Chơi game Offline và Chơi game Online cho đến khi hết pin.

– Lần thứ 1: Mọi tác vụ kết nối mạng đều thông qua Wi-Fi
– Lần thứ 2: Mọi tác vụ kết nối mạng đều thông qua 4G

Thời gian onscreenchính là trung bình cộng của 2 kết quả.

Điều kiện môi trường: + Từ 100% – 50%: thử nghiệm trong phòng máy lạnh
+ Từ 50% – 0%: thử nghiệm ngoài trời, dưới bóng râm

Với những thiết lập và quy trình tiến hành như trình bày bên trên, thời gian on screen trung bình sau cả 2 lần thử nghiệm là 5 tiếng 21 phút. Chúng ta có một bảng thể hiện phần trăm pin hao hụt trung bình sau mỗi 30 phút ở từng tác vụ, và từ dữ liệu này, bạn hoàn toàn có thể suy ra được thời gian máy có thể trụ được khi chơi game, lướt web hay xem Youtube liên tục là bao lâu. Ví dụ từ số %pin hao hụt mỗi 30 phút chơi game online và offline, ước tính thời gian chơi game liên tục từ 100% pin đến khi cạn là 4 tiếng 29 phút hay thời gian lướt web liên tục bằng cả 4G và Wi-Fi là 6 tiếng 40 phút.Đang tải test_pin_u12_tinhte_02.png…

  • Thời gian stanby: quan sát %pin hao hụt sau 2 tiếng từ 100%, điều kiện máy mới hoàn toàn, không đăng nhập, không cài phần mềm. Kết quả: 1 tiếng tụt 1% pin.

– Xem online (Wi-Fi) thông qua ứng dụng Netflix từ 100% cho đến khi hết pin. Phim được dùng trong thử nghiệm này có tổng thời lượng kéo dài 127 phút. Thực tế cho thấy thời gian xem phim của máy thông qua Wi-Fi là 6 tiếng 37 phút.

– Xem offline thông qua ứng dụng Netflix từ 100% cho đến khi hết pin. Netflix có cho bạn tải phim về để xem khi không có kết nối mạng. Mình tải bộ phim đã thử nghiệm xem online lúc nãy về, tắt mọi kết nối và bắt đầu xem từ khi điện thoại còn 100%. Quá trình cứ thế lặp lại cho đến khi cạn pin thì thời gian mà máy trụ được là khoảng 8 tiếng 14 phút.

Từ 2 kết quả bên trên, trung bình cộng ta có thời gian mà máy xem phim liên tục, cả online lẫn offline là vào khoảng 7 tiếng 26 phút.

– Sử dụng cục sạc và dây chính hãng tặng kèm trong hộp
– Đo thời gian sạc sau mỗi 20 phútĐang tải test_pin_u12_tinhte_01.png…

HTC U12 Plus được trang bị công nghệ sạc nhanh QC 3.0 và thực tế thử nghiệm cho thấy thời gian sạc từ lúc cạn cho đến khi đầy 100% là 2 tiếng 8 phút,

Bên cạnh bài thử nghiệm chính thì mình cũng có thực hiện thêm một đợt test khác dựa vào thói quen sử dụng của mình để anh em có thể hình dung được mỗi lần sạc đầy máy thì xài được bao lâu. Sau khi sạc đầy qua đêm, mình rút sạc lúc 7h sáng và bắt đầu 1 ngày làm việc cũng như giải trí với HTC U12 Plus. Chi tiết những gì mình làm với máy đều được ghi nhận qua bảng bên trên.

Như bạn có thể thấy với cách sử dụng của mình thì đến khoảng 7 giờ tối máy chỉ còn 3% pin. Rõ ràng, nếu có nhu cầu dùng tương đối cao, HTC U12 Plus không phải là lựa chọn phù hợp dành cho bạn, ít nhất là đối với thời lượng pin.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *