August 14, 2018

[Chia sẻ] Làm thế nào giảm nước đọng lên kính cận khi đi trong trời mưa?


Bản thân mình là người bị cận thị và đi mưa là một trong những cái khó chịu nhất phải đối mặt. Sau khi tìm tòi trên mạng, thử nhiều cách khác nhau thì mình xin chia sẻ với anh em bị cận thị/viễn thị gì đó vài cách để giúp hạn chế việc giảm tầm nhìn khi đi xe máy trong mưa.

Cách 1: Dùng kem đánh răng/nước rửa chén/xà bông hoặc dung dịch chuyên biệt

Mình có tìm hiểu trên mạng thì ra được những cách như thế này. Thật ra thì những cách kể bên trên được nghĩ ra dành cho việc ngăn cho kính không bị mờ khi bạn đeo khẩu trang hay ăn/uống đồ nóng. Tuy nhiên, sau khi thử áp dụng thì mình thấy nó có tác dụng giúp giảm lượng nước bám lên kính khi đi mưa.Đang tải rua_kinh_Tinhte.jpg…


Cách làm khá đơn giản, anh em chỉ cần nhúng nước mắt kính, sau đó dùng một ít kem đánh răng/nước rửa chén/xà bông để thoa đều lên bề mặt kính, rửa nước lại và lau khô, vậy là xong. Ngoài ra còn 1 cách nữa dành cho anh em sợ mấy hóa chất nói trên ảnh hưởng đến tròng kính, đó là tuýp bôi hay bịch khăn do Nhật sản xuất mà Tinh tế đã từng trên tay, anh em có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu làm theo hướng dẫn bên trên thì hiệu quả của phương pháp này chỉ khoảng 20-30% thôi. Trong quá trình thử nghiệm thì mình tìm ra một mẹo nhỏ nhỏ để giúp tăng hiệu quả lên cỡ 40-50%, nhưng hơi bất tiện. Đó là vào những ngày mưa gió, anh em thủ sẵn cây kem đánh răng, cục xà bông nhỏ hay 1 ít nước rửa chén (có hộp đựng nhé), sau đó cho vào túi hay balo.

Đến khi chuẩn bị đi trong trời mưa thì lấy ra, bôi vào kính, rửa lại bằng nước thôi chứ đừng lau khô. Vậy là cứ chạy về thôi. Mình đã thử và thấy hữu ích. Lý do bởi vì nếu bạn dùng khăn để lau khô kính rồi sử dụng, đồng nghĩa với việc lớp dung dịch kia đã phần nào đó bị trôi đi và giảm tác dụng. Ngoài ra mình thấy một số anh em có chia sẻ dùng thuốc lào bôi vào cũng có tác dụng giảm nước đọng lên kính nhưng chưa có cơ hội thử, anh em nào dùng rồi thì chia sẻ nhé.

Cách 2: Mua một chiếc mũ bảo hiểm có kính chắn gió rồi phủ nano cho nó

Thực ra đây là cách hiệu quả nhất nhưng anh em cần bỏ thêm vài trăm ngàn để mua một cái mũ có kính chắn gió, cộng thêm cỡ 100 nghìn để mua chiếc khăn lau nano. Tinh tế từng giới thiệu với anh em cách này và có thể xem qua video dưới đây.Đang tải non_3:4_Tinhte.jpg…


Nếu anh em bị cận thị hay đi mưa nhiều thì thật sự sẽ không cảm thấy hối tiếc khi chi tiền ra và đổi lại sự thoải mái cũng như an toàn. Người thường không bị cận đi trong trời mưa đã là một khó chịu bởi nước bắn vào mắt, và ở những thành phố lớn có nhiều khu công nghiệp, lượng axit trong nước mưa cao đôi khi khiến cho chúng ta bị cay mắt nữa. Chính vì vậy, cách thứ 2 này không chỉ đặc biệt hữu ích cho người bị cận mà còn áp dụng được với tất cả mọi người.

Nếu anh em nào đọc đến đây có ý nghĩ sẽ dùng cái phủ nano này áp dụng trực tiếp cho tròng kính cận thì mình nghĩ không nên, bởi cấu trúc của tròng kính này bao gồm nhiều lớp phức tạp và nếu các hóa chất vốn không sinh ra dành cho việc phủ lên nó thì nguy cơ gây hại sẽ rất lớn. Hậu quả sau đó thì anh em cũng có thể hình dung được rồi đấy.

Đó là vài cách mà mình đã thử và chia sẻ với anh em. Anh em nào có giải pháp hay hơn thì đừng quên chia sẻ nhé.

 

Review Một Lần Đi Sửa Macbook Cùng Admin

Cách Tao USB Boot Đơn Giản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *