January 13, 2019

7 game iOS đáng chú ý ra mắt tuần qua

Đây là tổng hợp những Game hay trong ngày trên App Store, và mình gom lại cả tuần để chia sẻ cho anh em, đặc biệt là những ai thích chơi Game Offline trên iPhone

Thật ra tất cả các Game này đều nằm trong mục “Editor’s Choice” trên App Store, và cứ mỗi ngày thì người dùng sẽ được giới thiệu những Game hay trong ngày (Game of the day). Mình không rõ trên App Store họ bình chọn như thế nào, hoặc cũng có thể những Game đó được nhiều lượt tải về nhất trong ngày.

1. Ping Pong King

Nhà phát triển: Orangenose Studios
Kiểu chơi: Nhanh tay lẹ mắt
Hỗ trợ: iPhone / iPadĐang tải game_hay_trong_tuần_tinhte.jpg…Game này chơi để “giết thời gian” rất vui, theo kiểu đánh bóng bàn, cách chơi cũng đơn giản: thằng đối thủ đánh bóng ở hướng nào thì cứ bấm Hit L hoặc Hit R theo hướng trái phải để đỡ bóng, càng chơi về sau thì đối thủ càng nhanh hơn buộc bạn cũng phải nhanh tay lẹ mắt hơn nữa, cũng dễ gây ức chế lắm :D

Link tải: Ping Pong King (miễn phí)

2. Kind of Soccer

Nhà phát triển: Christain Schellmann
Kiểu chơi: Trí tuệ
Hỗ trợ: iPhone / iPadĐang tải game_hay_trong_tuần_tinhte_1.png…

Đang tải game_hay_trong_tuần_tinhte_2.jpg…

Đây không phải là trò chơi liên quan đến đá bóng, nhà phát triển cũng lưu ý người chơi rằng “This is NOT Soccer”. Cách chơi chỉ đơn thuẩn bạn phải kéo để chuyền bóng hết cho tất cả đồng đội xung quanh là qua màn, cứ chuyền hụt ra ngoài là tính điểm thua. Mỗi màn sẽ có nhiều chướng ngại vật khó dễ khác nhau để mà người chơi cần tính toán kĩ lưỡng hơn khi quyết định kéo chuyền bóng.

Lưu ý: Việc kéo nhẹ hoặc mạnh để chuyền bóng cũng phụ thuộc vào lực sút bóng.

Link tải: Kind of Soccer (miễn phí)
3. Pocket City

Nhà phát triển: Bobby Li
Kiểu chơi: Xây dựng, phát triển
Hỗ trợ: iPhone / iPadĐang tải game_hay_trong_tuần_tinhte_4.jpg…

Đang tải game_hay_trong_tuần_tinhte_3.jpg…

Nếu những ai từng yêu thích The Sims hoặc The Sims City thì ắt hẳn sẽ yêu luôn Pocket City, tại sao mình khẳng định là “Yêu”? – Lối chơi trong Game xây dựng thành phố thì luôn luôn có những vấn đề mà người chơi phải giải quyết, mỗi vấn đề một khác nhau, bạn sẽ như một Chính phủ thật thụ khi phải cung cấp mọi thứ để duy trì thành phố của riêng bạn, phải làm sao để thành phố được cung cấp đủ lượng nước; thực phẩm; chỉ số hạnh phúc của người dân; duy trì ngân sách, v.v . Game luôn có các thử thách mới lạ, cho nên việc chơi Pocket City sẽ không bị nhàm chán và mỗi ngày bạn sẽ bị cuốn hút vào Game.
Bobby Li cũng từng tham gia lập trình cho các phần game The Sims, thì Pocket City sẽ gợi nhớ lại những kiểu chơi Sims truyền thống cũng như cách chơi li kì pha chút trí tuệ.

Link tải: Pocket City (Trả phí: 36.000đ)
4. The Mooseman

Nhà phát triển: Vladimir Baletskiy
Kiểu chơi: Phiêu lưu
Hỗ trợ: iPhone / iPadĐang tải game_hay_trong_tuần_tinhte_5.jpg…

Bạn sẽ đóng vai vào một kẻ gan dạ đi xuyên qua cánh rừng bị ám, chỉ một cách di chuyển là đi thẳng mà thôi (có thể lùi lại nếu có nguy hiểm). Mục tiêu của Game là bạn phải đi qua hết các thế giới trong Game, đối mặt với nhiều linh hồn đang cố gắng tấn công bạn: giải mã; chống đỡ… Cá nhân mình không thích kiểu chơi của Mooseman lắm, nếu thua nhiều sẽ khiến chúng ta dễ cảm thấy nản và ngừng chơi tiếp, điều đặc sắc trong Game là bạn nên cắm tai nghe để nghe nhạc nền của mỗi màn chơi, y như bạn đang đi lạc một mình vậy. Tuy đó chỉ là ý kiến cá nhân của mình, nhưng những ai ham mê kiểu phiêu lưu thì Mooseman sẽ rất thú vị.

Link tải: The Mooseman (Miễn phí)
5. Flick Arena

Nhà phát triển: Flaregames GmbH
Kiểu chơi: Trí tuệ
Hỗ trợ: iPhone / iPadĐang tải game_hay_trong_tuần_tinhte_6.jpg…Đây là game chọi nhau, bạn phải suy luận để di chuyển hướng đi của các nước cờ và nhấn Ready để tấn công bằng cách húc thẳng vào đối phương. Mình đánh giá tính giải trí của Game rất cao, đặc biệt về sau sẽ có nhiều nước cờ mạnh hơn cho bạn, đồng nghĩa với việc Game sẽ khó hơn nữa, nhiệm vụ của bạn cố gắng để đừng cho nước cờ của mình bị chết hết.

Link tải: Flick Arena (Miễn phí)
6. Trials Frontier

Nhà phát triển: Ubisoft
Kiểu chơi: Giữ thăng bằng, vượt chướng ngại vật
Hỗ trợ: iPhone / iPadĐang tải game_hay_trong_tuần_tinhte_7.jpg…

Đang tải game_hay_trong_tuần_tinhte_8.png…

Trò chơi này đã quen thuộc với nhiều người, cách chơi giữ thăng bằng để xe không bị té ngã, lật bánh, và cũng rất gây ức chế khi chơi :D Tuy thế mà Game này mình chơi rất lâu rồi mà chơi lại vẫn thấy thú vị

Link tải: Trials Frontier (Miễn phí)
7. Shin Megami Tensei Dx 2

Nhà phát triển: SEGA
Kiểu chơi: Chiến đấu
Hỗ trợ: iPhone / iPadĐang tải game_hay_trong_tuần_tinhte_9.jpg…Cuối cùng là một Game đánh nhau theo kiểu Final Fantasy / Pokemon nhưng dễ chơi hơn, người dùng chỉ việc đánh hoặc sử dụng các phép bổ trợ mà không cần suy nghĩ hay tính toán nhiều, mình đánh giá Game cũng khá vui, có điều đồ hoạ không được đẹp lắm, mà các Game do SEGA phát triển trước đến nay đều là Game không được đánh giá cao về đồ hoạ, bù lại rất dễ chơi và cuốn hút.

Link tải: Shin Megami Tensei Dx 2 (Miễn phí)

Mời anh em chia sẻ thêm Game đang chơi trên App Store nhé!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *